NSND Công Lý nhậm chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

Sao ViệtThứ Năm, 07/05/2020 14:36:00 +07:00
(VTC News) -

Trưa 7/5, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động trao quyết định bổ nhiệm NSND Công Lý làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Lý (tức nghệ sĩ Công Lý) giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội kể từ ngày 1/4/2020. Thời gian bổ nhiệm kéo dài 5 năm.

NSND Công Lý nhận quyết định này từ cuối tháng 3 vừa qua thế nhưng đến ngày 7/5 mới có công bố chính thức vì Nhà hát kịch Hà Nội tuân thủ Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng công bố bổ nhiệm bà Trần Thị Hồng Nhạn làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Như vậy, hiện tại Nhà hát Kịch Hà Nội có 2 Phó Giám đốc . 

NSND Công Lý nhậm chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội - 1

NSND Công Lý xúc động khi nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Tại buổi công bố bổ nhiệm, NSND Công Lý phát biểu: "Tôi cảm ơn sự tin tưởng của ban giám đốc Sở, ban giám đốc Nhà hát. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, góp tài năng và sự cống hiến để giúp nhà hát được phát triển hơn nữa và được nâng lên tầm cao mới."

NSND Công Lý chia sẻ thêm: “Khi nhận được quyết định bổ nhiệm này tôi thực sự rất xúc động. Người đầu tiên tôi báo tin vui này đó là ba mẹ tôi, ông bà chúc mừng và hân hoan, khen tôi đã làm rất tốt công việc của mình tại nhà hát. Chỉ ngần ấy lời thôi, đã đủ khiến tôi nghẹn ngào.

Cũng nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người truyền lửa – người thầy – người anh lớn NSND Hoàng Dũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều để có những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, phải kể đến hai người bạn thân là NSND Trung Hiếu – người giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong các công việc tại nhà hát và đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người tạo điều kiện cho tôi được tham gia những dự án phim ảnh và chương trình truyền hình phù hợp để có cơ hội được đến gần hơn với khán giả".

NSND Công Lý nhậm chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội - 2

Bạn gái tới chúc mừng NSND Công Lý.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội phát biểu: "Tôi rất xúc động, vì hiện tại bộ máy quản lý của nhà hát đang được hoàn thiện dần. Giờ đây, Nhà hát đã có thêm hai Phó Giám đốc, một người chuyên trách nghiệp vụ nghề nghiệp, một người đảm nhận các vấn đề hành chính.

Tôi hy vọng nhà hát sẽ phát triển hơn nữa, cũng như đời sống anh em nghệ sĩ trong nhà hát được quan tâm, đảm bảo theo đúng luật và đúng chủ trương của nhà nước".

Video: Diễn xuất của NSND Công Lý trong chương trình "Táo Quân"

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn