Nổ súng ở Thái Nguyên: Nghi phạm từng đánh gãy tay cô gái và phải bồi thường

Pháp đìnhThứ Năm, 27/08/2020 15:05:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đánh "con nợ" gãy tay, Tú xin bồi thường 120 triệu và xóa nợ cũ nhưng chị Trang nhất quyết không đồng ý nên hắn ra tay bắn chết chị giữa đường.

Đêm 26/8, Công an tỉnh Thái Nguyên bắt giữ Nông Văn Tú (32 tuổi, trú tại phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), nghi phạm nổ súng khiến 2 người thương vong, khi hắn đang lẩn trốn ở Bắc Giang. Tại cơ quan công an, Nông Văn Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Tú, vào năm 2017, chị Trần Thị Trang (33 tuổi, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) nợ hắn 50 triệu tiền mặt nhưng chị này bỏ trốn và không có ý định trả, mặc dù Tú đã nhiều lần đòi. Sau đó, chị Trang còn có những lời lẽ thách thức Tú về việc không trả nợ.

Cách đây 2 tháng, Tú gặp chị Trang ở chợ, do bức xúc về việc người phụ nữ này vay tiền nhưng không trả còn buông lời thách thức nên Tú đánh "con nợ" gãy tay.

Nổ súng ở Thái Nguyên: Nghi phạm từng đánh gãy tay cô gái và phải bồi thường - 1

Nông Văn Tú tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Khi chị Trang vào viện, vợ Tú đến đưa 30 triệu đồng tiền mặt xin bỏ qua. Sau đó, chị Trang làm đơn trình báo lên Công an thành phố và đòi thêm 160 triệu để rút đơn. Theo đó, trừ 50 triệu đồng đã nợ trước đó đi, Tú phải đưa 130 triệu thì Trang mới rút đơn. Tuy nhiên, gia đình Tú chỉ góp đủ 120 triệu đồng và đã xin nhiều lần nhưng Trang không đồng ý. Đến tối 26/8, do bức xúc dồn nén nên Tú nổ súng bắn chết người phụ nữ này giữa đường.

Sáng cùng ngày, trả lời PV VTC News, Đại tá Phạm Thanh Hải cho biết, chị Trang bốc 2 bát họ với số tiền 20 triệu đồng (Tú đã cắt lãi luôn 2 triệu đồng khi cho vay). Chị Trang đã trả nợ cho Tú 7 triệu đồng.

Tuy nhiên do chị Trang không có tiền trả tiếp cho Tú nên dẫn đến việc 2 bên cãi nhau. Nông Văn Tú đã đánh, đá chị Trang khiến nạn nhân gãy tay. Khi cơ quan công an tiếp nhận, lập hồ sơ và giải quyết sự việc theo hành vi Cố ý gây thương tích thì Tú bỏ trốn.

"Ban đầu nạn nhân chỉ vay của đối tượng Tú 20 triệu đồng, sau đó phát sinh thêm số tiền lãi nên đã dẫn đến sự việc đánh nhau. Qua ước tính số tiền lãi và gốc tại thời điểm trước khi chị Trang bị đánh gãy tay vào khoảng 30 triệu đồng.

Khi bỏ trốn, Tú đã bán hết nhà cửa của mình. Đây là thông tin chúng tôi mới nhận được từ một phía. Do chị Trang đã chết, còn anh Tùng (chồng chị Trang) đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức nên vẫn chưa thể lấy lời khai", Đại tá Hải cho hay.

Như VTC News đưa tin, khoảng 20h05 ngày 26/8, anh Nguyễn Tiến Tùng lái xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đen, chở theo chị Trần Thị Trang.

Khi đi đến đoạn đường thuộc phố Nguyễn Trung Trực, gần khách sạn Monaco thuộc tổ 7, phường Túc Duyên, hai người bị Nông Văn Tú đi xe máy nhãn hiệu Honda SH tối màu (không rõ biển kiểm soát) sử dụng súng bắn khoảng 3, 4 phát trúng vào anh Tùng và chị Trang rồi bỏ chạy.

Chị Trang, anh Tùng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tuy nhiên, do vết thương nặng nên chị Trang không qua khỏi. Anh Tùng bị thương tại vùng ngực do bị 1 vết đạn bắn được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm (TP Thái Nguyên), năm 2012, Nông Văn Tú mua đất làm nhà trên địa bàn phường. Tuy nhiên người này sáng đi tối về chứ không ở nhà nhiều, thời gian sinh sống ở địa phương, Tú không có điều tiếng gì. Đến năm 2018, Tú đã chuyển sang sinh sống ở phường Túc Duyên.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn