Nổ lớn ở trường học Crưm: Nghi có kẻ khủng bố xả súng giết hại giáo viên, học sinh

Thế giớiThứ Tư, 17/10/2018 18:54:00 +07:00

Hai nhân chứng tại trường cao đẳng Kerch trả lời RT rằng có xả súng tại thời điểm một vụ nổ xảy ra khiến ít nhất 10 người chết và 50 người bị thương.

Theo RT, hai nhân chứng tại trường học ở Crưm nói có xả súng vào thời điểm một vụ nổ xảy ra trong trường ngày 17/10, với nhiều tay súng đeo mặt nạ đi lại quanh tòa nhà và sát hại các sinh viên.

“Có một tiếng nổ, tất cả kính đều vỡ. Rồi có những người vũ trang bắt đầu chạy xung quanh, mở cửa và bắn vào tất cả mọi người” – một giáo viên trong trường nói với các điều tra viên, theo nguồn tin của RT.

no-truong-hoc-crum

 Vụ nổ xảy ra chiều 17/10 tại trường học ở Kerch, Crưm. (Ảnh: Kerch.FM)

Một sinh viên trả lời RT rằng anh nhìn thấy những người đàn ông đeo mặt nạ trang bị súng trường chạy ra từ một phòng vệ sinh sau vụ nổ. “Có nhiều người, nhưng tôi không thể nói là bao nhiêu. Họ bắn vào sinh viên và giáo viên, tất cả những ai trên đường đi của họ. Tôi nghĩ là họ đã bắn nhiều người, tôi nhìn thấy khoảng một hai người. Họ cũng quăng những vật nổ” – người sinh viên nói.

Các chuyên gia phá bom thuộc Cục an ninh liên bang Nga đang làm việc tại hiện trường vụ nổ trường đại học ở Kerch ngày 17/10 khiến ít nhất 10 người chết và 70 người bị thương.

Theo cập nhật của AP, Điện Kremlin nói vụ nổ chết người tại Crưm có thể là một vụ tấn công khủng bố. Người phát ngôn Dmitry Peskov dù vậy không nói thêm chi tiết.

Ông cho biết Tổng thống Putin đã chỉ thị các điều tra viên và cơ quan tình báo điều tra sự việc. Ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Các quan chức Crưm và Bộ trưởng Y tế Nga đã đến khu vực.

Vụ nổ xảy ra ngày 17/10 do một thiết bị nổ không xác định, theo Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga. Ban đầu nguyên nhân vụ nổ được cho là nổ gas.

Số người bị thương dự kiến còn tăng lên, theo cơ quan cấp cứu. Nhiều người bị thương nặng và các sinh viên y khoa nhanh chóng đến bệnh viện để trợ giúp.

Là nơi ở của khoảng 147.000 người, Kerch được xem là một trong những thành phố cổ nhất của Crưm. Nằm ở khu vực cực Đông của bán đảo Kerch, khu vực nối liền với Nga bằng một cây cầu mới xây.

Video: Hiện trường vụ nổ tại trường học Crưm

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn