Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới

Người đẹp và xeThứ Năm, 08/04/2021 16:45:14 +07:00

Những mẫu ô tô đã trở thành huyền thoại của ngành sản xuất xe hơi với nhiều phiên bản được chế tạo và đạt được doanh số hàng chục triệu chiếc bán ra.

Toyota Corolla - 44 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 1

Toyota Corolla là con bài chiến lược của Toyota. Ảnh: Hotcars

 

Chiếc hatchback cỡ nhỏ của Toyota đã khẳng định được vị thế là chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại. Từ năm 1974 đến 2016, Toyota Corolla đã bán được hơn 44 triệu chiếc trên toàn thế giới và trải qua 12 lần nâng cấp khác nhau.

Trung bình mỗi năm hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản sản xuất khoảng 10 triệu chiếc xe các loại, như vậy số lượng xe bán ra của Toyota Corolla tương đương với 4 năm sản xuất liên tục của Toyota. Và sau gần 50 năm, chiếc xe này vẫn tiếp tục được bán ra thị trường và chưa từng hạ nhiệt.

Volkswagen Beetle - 21.5 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 2

Xe con bọ Volkswagen Beetle đã bị dừng sản xuất vào 2003. Ảnh: Hotcars

 

Chiếc xe con bọ Volkswagen Beetle xứng đáng là biểu tượng tự hào của ngành sản xuất ô tô Đức. Có thời điểm chiếc xe này đã thống trị thị trường xe hơi thế giới với doanh số bán ra áp đảo. Được sản xuất từ năm 1938 và kết thúc vào 2003, có tới 21.5 triệu chiếc Volkswagen Beetle được bán ra trên toàn cầu.

Nguyên bản của Volkswagen Beetle có 5 chỗ ngồi nhưng tại một số quốc gia mẫu xe này đã bị cắt giảm xuống còn 4 chỗ.

Ford Model T - 16.5 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 3

Trước khi Ford Model T xuất hiện, ô tô chỉ dành cho tầng lớp giàu có. Ảnh: Hotcars

 

Người Đức đã phát minh ra ô tô nhưng chính người Mỹ mới là những người đã phổ biến xe hơi ra toàn thế giới.

Ford Model T sản xuất lần đầu tiên vào năm 1908 và kết thúc năm 1927 với tổng cộng 16.5 triệu chiếc được bán ra. Đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được chế tạo bằng dây chuyền sản xuất chuyên môn hóa. Chính điều này đã khiến giá thành chiếc xe được hạ xuống giúp cho xe hơi lần đầu tiên trở thành phương tiện dành cho tầng lớp trung lưu.

Lada bản cổ điển - 17.7 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 4

Xe Lada rất nổi tiếng tại Liên Xô và những nước Đông Âu. Ảnh: Hotcars

 

Giống như tại Việt Nam, những chiếc xe Lada rất nổi tiếng tại các quốc gia Đông Âu và Liên Xô cũ.  Được sản xuất từ những năm thập niên 70, chiếc Lada phiên bản “cổ điển” có cấu tạo đơn giản, giá rẻ và là phương tiện đi lại chính của nhiều người dân thời kỳ đó.

Tính tới thời điểm bị dừng sản xuất vào năm 2012, có gần 18 triệu chiếc Lada “cổ điển” được sản xuất và bán ra trên thế giới. Tuy nhiên, chiếc xe này lại không hề được đánh giá cao về độ an toàn.

Volkswagen Golf - Trên 35 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 5

Volkswagen Golf là chiếc Volkswagen nổi tiếng thứ 2 sau Beetle. Ảnh: Hotcars

Được sản xuất từ năm 1974, Golf có lẽ là chiếc Volkswagen nổi tiếng thứ hai sau Beetle. Dòng xe này đã trải qua 8 thế hệ nâng cấp và phiên bản mới nhất Volkswagen ID3 là mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Với số lượng bán ra trên 35 triệu chiếc, Volkswagen Golf là cái tên đủ sức nặng để những khách hàng tin tưởng vào sự thành công mẫu xe điện mới.

Ford F-Series - 34 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 6

Dòng bán tải F-Series là mỏ vàng không bao giờ cạn của hãng xe Ford. Ảnh: Hotcars

 

Hãng xe Ford bắt đầu sản xuất dòng xe bán tải F-Series từ năm 1948 và tới nay nó đã trở thành một dòng sản phẩm đặc biệt quan trọng của thương hiệu này với khoảng 34 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu.

Liên tục từ năm 1981, dòng xe bán tải F-Series luôn giữ vị trí bán chạy nhất tại nước Mỹ. Các thành viên của F-Series như F-150 hay F-450 Super Duty đều được khách hàng yêu thích.

Chevrolet Impala - 13 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 7

Chevrolet Impala đời 1965 từng lập kỷ lục về doanh số bán ra tại Mỹ. Ảnh: Hotcars

Chevrolet Impala chính là dòng xe sedan full-size bán chạy nhất tại Mỹ từ trước tới nay, chỉ tính riêng từ năm 1958 đến 1996, đã có hơn 13 triệu chiếc được bán ra.

Impala cũng vinh dự là mẫu xe bán chạy nhất trong thời kỳ hoàng kim của ngành xe hơi Mỹ. Trong đó, chiếc Chevrolet Impala đời 1965 đã phá kỷ lục doanh số với hơn 1 triệu chiếc tại thị trường nước này.

Volkswagen Type 2 (Kombi) - 12 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 8

Volkswagen Type 2 là biểu tượng của sự tự do và văn hóa Hippie. Ảnh: Hotcars

Ra mắt từ năm 1950, chiếc xe bán tải van Volkswagen Type 2 (Kombi) nổi tiếng thế giới như một biểu tượng của sự tự do và văn hóa Hippie. Đây cũng chính là chiếc bán tải van bán chạy nhất thế giới với hơn 12 triệu chiếc được tiêu thụ.

Rất nhiều thanh niên trẻ lựa chọn chiếc xe này làm phương tiện để đi picnic và du lịch xa.

Toyota Prius - 6 triệu chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 9

Toyota Prius nổi tiếng với việc tiết kiệm xăng. Ảnh: Hotcars

Dù không có số lượng tiêu thụ hàng chục triệu chiếc như những chiếc xe khác trong danh sách này nhưng điều khiến Toyota Prius nổi bật là bởi nó chính là chiếc xe hybrid bán chạy nhất thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, dòng xe Toyota Prius đã tiêu thụ được 6 triệu chiếc trên thế giới. Hiện tại, Prius vẫn bán rất chạy, hãng xe Toyota cũng có kế hoạch mở rộng sản xuất chiếc xe này.

Tesla Model 3 - 800.000 chiếc

Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới - 10

Tesla Model 3 là mẫu xe điện bán chạy nhất. Ảnh: Hotcars

Tesla Model 3 đã vượt qua Nissan Leaf để trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện bán chạy nhất với 800.000 chiếc được giao vào tháng 12 năm 2020.

Chiếc xe này đã tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường xe điện, góp phần thay đổi nhận thức của khách hàng về loại xe này. Với tầm hoạt động gần 570 km cho một lần sạc đầy pin, Tesla Model 3 có thể cạnh tranh với những chiếc xe chạy xăng về sự tiện lợi.

Chính sự thành công của Tesla Model 3 đã giúp Tesla trở thành hãng xe có vốn hóa lớn nhất vào thời điểm hiện nay.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp