Những cặp yêu lâu bật mí 8 cách để có 1 tình yêu vừa hạnh phúc, vừa bền vững

Tản mạnThứ Bảy, 17/04/2021 06:30:00 +07:00

Đừng xem thường những điều nhỏ nhặt hằng ngày, nếu biết cách duy trì và thực hiện mọi việc cùng nhau thì nó sẽ có tác dụng lớn cho tình yêu của bạn đấy.

1. Nếu bạn không thích điều gì thì hãy nói

Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia tâm lý thường bảo giao tiếp là chìa khoá cho mọi mối quan hệ. Nếu bạn bực tức, không hài lòng vì một điều gì đó ở đối phương, hãy nói trực tiếp chứ đừng giữ trong lòng. Việc giữ sự khó chịu từ ngày này qua ngày khác, đến một lúc đỉnh điểm, nó sẽ tức nước vỡ bờ và đưa mọi chuyện đến một chiều hướng không mong muốn. 

Những cặp yêu lâu bật mí 8 cách để có 1 tình yêu vừa hạnh phúc, vừa bền vững - 1

Ảnh: Pinterest

2. Đừng ngại sống thật với bản thân 

Không phải lúc nào chúng ta cũng dám là chính mình. Đôi khi vì công việc hay một số yếu tố khác mà chúng ta phải giả vờ “đeo mặt nạ" hoặc thể hiện sự vui vẻ ra ngoài, mặc dù trong lòng hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên trong tình yêu, bạn không cần phải che giấu nội tâm hay con người thật của chính mình.

Đừng ngại xấu hổ khi phải thể hiện những mặt chân thật nhất của bản thân ra trước người ấy, bởi theo kinh nghiệm của những cặp đôi lâu năm cho biết, họ yêu đối phương chính vì những tính cách “kì quặc" và ngộ nghĩnh đó. 

3. Phải tự yêu mình trước

Ưu tiên cho bản thân mình không phải là ích kỉ. Cho dù bạn có yêu đối phương nhiều đến đâu mà suốt ngày chỉ biết nghĩ cho họ, làm mọi thứ vì họ mà quên đi bản thân mình thì điều đó cũng không được đánh giá cao. Đừng bao giờ bỏ mặc cảm nhận, suy nghĩ của bản thân. Đừng từ bỏ cuộc sống của chính bạn. Chỉ khi biết yêu thương mình, bạn mới có thể toàn tâm toàn ý yêu người khác một cách đúng nghĩa. 

Những cặp yêu lâu bật mí 8 cách để có 1 tình yêu vừa hạnh phúc, vừa bền vững - 2

Ảnh: Pinterest

4. Khen ngợi đối phương

Khen ngợi không đơn thuần chỉ là lời nói mà còn là hành động hay suy nghĩ tự hào khi bạn nghĩ về đối phương. Thêm vào đó, dừng ngay việc chỉ trích người ấy hay trách móc, chê bai, so sánh… Có rất nhiều cặp đôi trên thế giới phải tan vỡ vì suốt ngày dành cho đối phương những hành vi tiêu cực.

5. Cho phép nửa kia được suy nghĩ và hành động theo ý họ

Hỗ trợ và tôn trọng là hai mấu chốt quan trọng của mọi cặp đôi lâu dài. Bạn có quyền quan tâm đến mọi vấn đề của đối phương, từ những việc nhỏ nhặt cho đến những chuyện to lớn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng cho mọi việc vẫn nên để đối phương tự chọn và chịu trách nhiệm với những vấn đề đó. Điều này cũng ngược lại cho những chuyện của riêng bản thân bạn. Có như vậy mọi người sẽ cảm thấy được tôn trọng và thoải mái hơn trong mối quan hệ. 

Những cặp yêu lâu bật mí 8 cách để có 1 tình yêu vừa hạnh phúc, vừa bền vững - 3

Ảnh: Pinterest

6. Dành cho nhau nụ hôn khi gặp và tạm biệt

Và không chỉ khi gặp nhau và phải rời đi, hãy dành cho nhau nụ hôn bất cứ khi nào. Nụ hôn có sức mạnh thần kì trong mối quan hệ, nó hỗ trợ kết nối tình cảm và làm cho hai người cảm thấy yêu nhau nhiều hơn. Muốn biết đối phương yêu bạn nhiều thế nào, hãy cảm nhận điều đó qua nụ hôn mà họ dành cho bạn. 

7. Thể hiện cảm xúc của bạn

Việc nhận ra, nắm bắt và thể hiện ra những cảm xúc của chính mình trong khi yêu rất quan trọng. Đừng ngại thể hiện nỗi sợ hãi, mong muốn của bạn khi nói về tình yêu, cuộc sống, sở thích… với đối phương. Việc thể hiện cảm xúc chính là sức mạnh giúp bạn và mối quan hệ đó phát triển một cách tốt nhất.

Bằng cách nói những câu như “Anh yêu em"; “Em sẽ luôn ở bên cạnh anh"; “Anh xin lỗi"; “Em luôn đánh giá cao những thứ anh làm"; “Em tự hào về anh"... chính là liều thuốc hữu hiệu giúp tình yêu của bạn mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Những cặp yêu lâu bật mí 8 cách để có 1 tình yêu vừa hạnh phúc, vừa bền vững - 4

Ảnh: Pinterest

8. Chạm vào nhau

Những cử chỉ vật lí tạo ra cảm giác an toàn, tin cậy và truyền tải thông điệp yêu thương đến nhau thay cho lời nói. Ví dụ ôm lấy nhau sau một ngày dài mệt mỏi, nụ hôn dành cho nhau mỗi sáng… Do đó, ngoài việc nói yêu nhau bằng lời thì bạn cũng đừng quên thể hiện tình cảm bằng những hành động yêu thương đến đối phương nhé.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp