Khi yêu, nên công khai trên mạng xã hội hay giữ kín cho riêng hai người?

Tản mạnThứ Bảy, 10/04/2021 19:00:00 +07:00

Bạn thuộc team “công khai” hay “giữ kín” trong chuyện tình yêu?

Ở thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, hầu như phần lớn giới trẻ xem việc chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống của mình cho “cả thế giới” biết là việc bình thường. Nhưng song song đó, những tranh cãi trái chiều xoay quanh vấn đề này cũng dấy lên ngày một nhiều, đặc biệt với chủ đề tình yêu. 

Có nên công khai, chia sẻ hình ảnh và tình yêu của mình lên mạng xã hội với tất cả mọi người, hay chỉ nên giữ riêng cho gia đình và bạn bè hai bên biết là được? 

Liệu với những người trẻ lớn lên trong thời đại công nghệ số, họ có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Cùng lắng nghe quan điểm của một số bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z chia sẻ cảm nghĩ của bản thân nhé!

Khi yêu, nên công khai trên mạng xã hội hay giữ kín cho riêng hai người? - 1

 

[1] “Nếu hai người đều có facebook thì làm ơn đừng để chế độ độc thân, nếu ngại ghi đang hẹn hò sẽ ảnh hưởng công việc hay gì đó thì để trống. Còn những mối quan hệ xung quanh thì cứ để mọi việc tự nhiên, ai hỏi thì nhận, không thì thôi. Miễn là đừng lúc nào cũng ra vẻ mình còn độc thân, cô đơn các thứ trong khi có người yêu rồi.” - Minh Nguyệt.

[2] “Đối với bản thân mình, nên 50/50. Chuyện tình cảm là chuyện của hai người, vậy công khai có nghĩa là như thế nào? Chính là khi người khác có ý tán tỉnh hoặc dòm ngó bạn, bạn không ngại ngần thể hiện ra cho đối phương biết rằng bạn đã có người yêu rồi, để đối phương biết mà rút lui. Điều này đòi hỏi tính tự giác và sự chân thành của bạn khá cao. Không nhất thiết công khai là phải ngày ngày giờ giờ kè kè bên nhau, ngày nảo ngày nao cũng đăng tải hình nhau cho người khác biết.

Còn giữ kín là như nào? Là những chuyện riêng tư của hai đứa, là những lần giận nhau, những lần không cùng quan điểm, những vấn đề đó khi đưa ra hoàn toàn không mang lại cho mình bất cứ lợi ích nào mà ngược lại còn phản tác dụng, khiến người khác có cái nhìn không tốt về cả hai bạn. Không phải chuyện gì cứ mỗi lần giận nhau gây nhau là đăng facebook, đăng story, kể người này người kia nghe. Mình thực sự không thấy được một chút lợi ích nào trong việc này cả. Tóm lại, chuyện tình cảm nên công khai đúng lúc và giữ kín có chừng mực, cái gì quá cũng không tốt.” - Võ Ngọc Bích Trâm.

Khi yêu, nên công khai trên mạng xã hội hay giữ kín cho riêng hai người? - 2

Ảnh: Pinterest

[3] “Không cần thiết phải công khai chứ không phải cứ công khai thì bị nói là trẻ con nhé. Yêu nhau mà có mỗi việc công khai cũng không dám, nhưng đến lúc chia tay lại cập nhật tình trạng quan hệ là độc thân. Vậy chắc là thông báo cho mấy đứa chăn lén lút trong lúc đang có người yêu là hãy tới đây đi anh tự do rồi hả?

Còn nếu đăng nhiều ai ngứa mắt thì có thể ẩn bài viết, bỏ follow, hủy kết bạn thậm chí chặn luôn đi. Trang cá nhân người ta cũng như cái sân nhà, thích cho chó ra chơi hay làm gì thì kệ chứ, sao phải phán xét người ta. Mỗi người có cách yêu khác nhau nên yêu sao cho đừng bị cắm sừng là được.” - Nguyễn Kim Chi.

[4] “Theo quan điểm của tớ, khi bắt đầu yêu thì nên giữ kín, quen được khoảng ba tháng và chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục thì hãy công khai cho bạn bè, sau đó được khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi hãy công khai lên mạng xã hội. Bởi vì đôi khi có vài mối tình chỉ vì hảo cảm mà ta lầm tưởng đó là tình yêu. Rồi đùng một cái thông báo cho cả thế giới là "tôi yêu cậu ấy" và một tháng sau chia tay, thậm chí là chưa tới một tháng thì sẽ bị mọi người coi là trò đùa.

Sau khi quen được ba tháng thì nên nói cho bạn bè biết, bởi vì ai cũng muốn giới thiệu bồ mình cho mọi người biết, muốn cho những kẻ đang lăm le kia biết đường mà lui. Cũng như đánh giá bạn mình tốt hay xấu, có nhiều trường hợp mất cả bạn lẫn bồ cơ.” - Hiền Hiền.

Khi yêu, nên công khai trên mạng xã hội hay giữ kín cho riêng hai người? - 3

Ảnh: Pinterest

[5] “Mình nghĩ việc yêu nhau không nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội. Thứ nhất, mình thấy đó là một điều không cần thiết, yêu nhau là việc của hai người tại sao phải công khai cho những người lạ biết mình và ai đó đang yêu nhau, để làm điểm chú ý cho người ngoài. Thứ hai, đối với những mối tình bền lâu khi công khai là mục tiêu và sự ngưỡng mộ của nhiều người, nhưng nếu vào một ngày khi chia tay chẳng phải hai người sẽ trở thành tâm điểm trong cuộc nói chuyện của họ? Bạn thích cuộc tình tan vỡ của mình là chủ đề cho người xa lạ mổ xẻ? Và đối với một cuộc tình chớm nở, phải chăng điều đó là quá sớm khi tình yêu của hai bạn chưa đủ vững chắc nếu chẳng may sụp đổ, bạn thích việc lặn lội xóa từng bức ảnh, kỉ niệm cùng nhau chứ?

Theo mình, cách thỏa đáng nhất vẫn là công khai với bạn bè thân thích của cả hai, vừa thỏa mãn việc công khai, không phải trốn tránh, vừa đảm bảo bản thân không trở thành chủ đề bàn tán của người xa lạ. Hoặc có thể đăng vài story cùng nhau, không nhất thiết khi nào đi với nhau hay làm gì cũng chụp lại rồi khoe với cả thiên hạ. Đôi khi sự mập mờ trên thế giới ảo mới là cách tốt nhất.” - Hạ My.

[6] “Nếu là em, thật ra đúng thời điểm thì công khai thôi. Mà thời điểm đó, chính là lúc đủ tin tưởng với muốn tiến xa. Chứ việc quen chơi vài hôm rồi chia tay, cứ công khai mạng xã hội thì chẳng biết đổi bao nhiêu lần, người khác cũng mệt, bản thân cũng vướng vào lời ra tiếng vào. Rất phiền phức! Mạng xã hội là con dao hai lưỡi mà, có thể yêu công khai với gia đình, bạn bè hai bên, như vậy đủ rồi.” - Như Trần. 

[7] “Với mình thì đôi khi công khai không hẳn là vì muốn khoe mẽ mình có người yêu hay phân phát 'cơm chó', mà công khai thể hiện trách nhiệm và cả sự nghiêm túc trong mối quan hệ - không mập mờ, không giăng lưới.” - Hoài Minh Phương.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp