Nhà báo bị nhóm côn đồ ở Gia Lai đánh chấn thương sọ não: Thông tin mới nhất

Pháp luậtThứ Sáu, 27/09/2019 20:40:00 +07:00

Sau khi phát hiện xe chở gỗ, nhà báo Liệu gọi điện cho Phó Hạt kiểm lâm huyện Đức Cơ (Gia Lai) rồi tới quán cà phê thì bị nhóm côn đồ đánh chấn thương sọ não.

Liên quan đến vụ nhà báo của Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam bị đánh, ngày 27/9, công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, cơ quan điều tra vừa trích xuất dữ liệu camera tại khu xảy ra vụ việc để tìm nghi can gây án. 

Cơ quan công an cũng lấy lời khai các nhân chứng và kiểm tra hiện trường để làm rõ nguyên nhân. 

nha-bao

Nhà báo Kiều Đình Liệu đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. 

Ban biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam cho biết, ngày 25/9, nhà báo Kiều Đình Liệu đi xác minh thông tin người dân phản ánh về việc tranh chấp đất đai tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Đến 14h20 ngày 26/9, ông Liệu cùng tài xế tên Trọng trên đường về thì gặp hai xe ô tô chở gỗ hộp rất lớn đi ngược chiều. Lúc này, nhà báo Kiều Đình Liệu gọi điện cho Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ nhưng không liên lạc được. Sau đó, nhà báo Liệu gọi điện cho ông Hùng (Hạt phó) trao đổi về việc chở gỗ.

Khi nhà báo Kiều Đình Liệu về đến quán cà phê HD (đường Trường Chinh, phường Trà Bá, TP. Pleiku) thì có một người gọi điện xin gặp.

cong-an

Xe của Nhà báo Kiều Đình Liệu bị kẻ gian bẻ khóa lấy nhiều tài liệu quan trọng.  

Đến 16h cùng ngày, 3 tên côn đồ đi trên một xe ô tô bán tải màu xám (chưa xác định được BKS) đến quán cà phê xông vào đánh tới tấp nhà báo Liệu khiến nạn nhân chấn thương nặng phải nhập viện. 

Chưa dừng lại, nhóm côn đồ này còn đánh một nhân viên của quán cà phê và yêu cầu người nào quay video, chụp ảnh phải xóa rồi rời khỏi hiện trường. 

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhân Kiều Đình Liệu nhập viện trong trạng thái lơ mơ, không tiếp xúc, sưng bầm gò má do bị đánh. Bệnh nhân Liệu bị xuất huyết não, chẩn đoán chấn thương sọ não và được người thân đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Được biết, chiếc xe ô tô của nhà báo Kiều Đình Liệu để tại quán cà phê HD đã bị "kẻ gian" cậy phá, lấy đi camera hành trình. Đồng thời, Công an tỉnh Gia Lai làm sáng tỏ nghi vấn liên quan đến 2 xe chở gỗ hộp, nghi là gỗ lậu khai thác trong rừng đặc dụng thuộc địa bàn huyện Đức Cơ của một “trùm gỗ” tên là N.

Lãnh đạo Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo tình hình, đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, đồng thời có hình thức bảo vệ quyền lợi chính đáng đối với nhà báo Kiều Đình Liệu.

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn