Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận qua đời

Sao ViệtThứ Ba, 14/01/2020 09:24:49 +07:00
(VTC News) -

Nghệ sĩ Trương Nhuận - Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ qua đời hôm 13/1 sau một thời gian điều trị bệnh ung thư, hưởng thọ 63 tuổi.

NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ với phóng viên VTC News, ông Trương Nhuận qua đời tối 13/1 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Ông Trương Nhuận bị phát hiện mắc bệnh ung thư phổi khoảng hơn 3 năm trước. Ông thường đi lại giữa Việt Nam và Singapore để chữa bệnh.

Theo NSƯT Chí Trung, khoảng một tháng trước tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trương Nhuận có những diễn biến xấu. Bản thân ông và người nhà cũng chuẩn bị tâm lý cho điều xấu nhất có thể xảy ra. 

Nghệ sĩ Trương Nhuận ra đi rất thanh thản. Lúc đó bên cạnh ông có bạn bè, người thân và một số lãnh đạo của Nhà hát Tuổi trẻ.

Nghệ sĩ Sĩ Tiến - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ: Nguyên Phó Giám đốc Trương Nhuận là người đôn hậu, nhẹ nhàng, tận tụy, luôn hết lòng lo cho Nhà hát. Ông cũng là người rất giỏi trong việc kết nối các bộ phận trong Nhà hát với nhau.

Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận qua đời - 1

Nghệ sĩ Trương Nhuận giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ trong khoảng thời gian từ 2012 - 2017.

Ông Trương Nhuận giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ trong khoảng thời gian từ 2012 - 2017. Trước đó, ông giữ chức Phó Giám đốc phụ trách biểu diễn và Đối ngoại của Nhà hát.

Nghệ sĩ Trương Nhuận sinh ngày 12/5/1957 tại thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh). Ông là cử nhân văn chương, tốt nghiệp loại giỏi Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Quốc gia Hà Nội khóa 1975-1979. Ông là Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội và Hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Trong khoảng thời gian giữ chức vụ Giám đốc, nghệ sĩ Trương Nhuận có nhiều đóng góp cho hoạt động của Nhà hát Tuổi trẻ, đặc biệt là các hoạt động hợp tác, đối ngoại như: Tham gia quản lý Dự án Childrent Voice’s biểu diễn 300 buổi phục vụ miễn phí cho trẻ em, quản lý dự án hợp tác dàn dựng và biểu diễn vở kịch thể nghiệm Vườn thiên đàng của Quỹ Giao lưu và Phát triển Văn hóa Vương quốc Đan Mạch năm 2008, quản lý dự án Liên hoan sân khấu thiếu nhi quốc tế Hà Nội 2010, quản lý dự án dàn dựng các vở kịch của Henrick Ibsen trong khuôn khổ hợp tác văn hóa với Đại sứ quán Hoàng gia Na Uy từ năm 2006 - 2010.

Lễ viếng nghệ sĩ Trương Nhuận diễn ra lúc 15h15 phút ngày 15/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

 

Mộc Lan
Bình luận
vtcnews.vn