Ngọc Anh 3A: Chồng cũ và chồng hiện tại của tôi coi nhau như bạn bè

Sao ViệtThứ Hai, 17/08/2020 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi hạnh phúc khi thấy chồng cũ và chồng mới của tôi là bạn, cùng ăn bữa cơm gia đình, nói chuyện về việc học của Ben, nói về Hà Nội và về nước Mỹ" - Ngọc Anh nói.

- Ở Mỹ, dịch COVID-19 vẫn diễn biến khá phức tạp. Cuộc sống của chị và gia đình bị ảnh hưởng thế nào?

Dịch COVID-19 khiến cả thế giới thay đổi. Có lẽ chưa bao giờ cuộc sống của nhiều người lại giống nhau như bây giờ, cùng ở nhà nhiều hơn, nấu ăn nhiều hơn hay học làm vườn, học những thứ mà trước đây không có thời gian để nghĩ tới. Tôi cũng không ngoại lệ. Thời gian này tôi dành toàn bộ cho gia đình, thỉnh thoảng sáng tác thơ ca và hát nghêu ngao trong nhà.

Cả nhà vẫn luôn có những niềm vui nhỏ bên nhau. Cả anh và tôi đều làm việc trong những ngành phải bay đây bay đó quá nhiều nên khi được nghỉ ngơi thế này cũng thấy thú vị. Chỉ có khó chịu nhất là luôn phải cẩn trọng về việc tiếp xúc với xung quanh để tránh lây nhiễm virus corona.

Bên cạnh đó, cũng có hai việc lớn tôi làm được trong thời kỳ cách ly này là thực hiện hai album nhạc mới, chỉ chờ qua dịch để phát hành.

Ngọc Anh 3A: Chồng cũ và chồng hiện tại của tôi coi nhau như bạn bè - 1

Ca sĩ Ngọc Anh.

 - Từng có nhận xét rằng, dịch COVID-19 khiến người giàu thật và người giàu "giả" lộ diện. Trong thời gian dịch bệnh, chị và chồng thường đi du lịch, dường như cuộc sống không bị ảnh hưởng nhiều. Phải chăng anh chị rất giàu?

Câu hỏi thật nên tôi cũng trả lời thật là chúng tôi không nghèo (cười), chính xác hơn là tôi từng nghèo nhưng may mắn ông trời cho giọng hát tốt, được khán giả yêu mến bao nhiêu năm qua nên tôi được xoá nghèo và còn có chút ít để lâu lâu giúp đỡ người này người kia.

Và cũng nhờ cả hai vợ chồng khá giống nhau, đều là những người không thích tiêu hoang cho những đồ xa xỉ nên chúng tôi có được chút của để dành phòng thân. Giờ tai họa như dịch COVID-19 này tới mới thấy sống tiết kiệm và không lãng phí quả là có ích.

- Mới đây, chị sáng tác một bài thơ tặng chồng, trong đó có câu "Em chỉ có một trái tim khuyết sạn". Dường như, sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên đã ảnh hưởng tới chị rất nhiều?

Khuyết sạn của trái tim tôi nghĩa là không còn nguyên vẹn, đã qua quá nhiều thăng trầm, nhiều vỡ nát. Sự đổ vỡ nào cũng để lại những di chứng của nó, tàn phá những trái tim đa sầu và ít nhiều làm chết đi bản năng yêu của con người.

Sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân cũ làm tôi dường như bị tỉnh hơn và bớt lãng mạn hơn. Ngày xưa tôi có thể yêu ai thì yêu đến chết nhưng giờ thì dù có chuyện gì xảy ra, tôi nhất định phải cố mà sống để còn yêu chính mình hơn. Vậy là người tới sau thiệt thòi hơn rồi còn gì.

- Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu, chị có khoảng thời gian khá khó khăn. Tình yêu của người chồng hiện tại dường như đã khiến chị hồi sinh?

Nó giống cái phao cứu sinh. Tôi giống như đang sắp chết đuối thì vớ được cái phao. Và khi sống lại, tôi mới thấy cuộc đời đẹp hơn biết bao, thấy xung quanh toàn những điều đáng để tôi cảm thụ dù là rất nhỏ.

Ngọc Anh 3A: Chồng cũ và chồng hiện tại của tôi coi nhau như bạn bè - 2

Ca sĩ Ngọc Anh tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng người Mỹ.

 - Người đàn ông khiến chị hồi sinh ấy từng trải qua những giây phút thập tử nhất sinh. Khoảng thời gian đó, tâm trạng chị thế nào?

Lúc đó thật sự tôi phó thác hết vào bề trên, chỉ biết cầu nguyện. Giờ mỗi lần nghĩ lại hay kể lại cho ai nghe mới thấy thật đáng sợ và sẽ rất khủng khiếp nếu nó lại xảy ra lần nữa.

 - Sự cố sức khỏe của chồng khiến chị thay đổi thế nào về suy nghĩ và cách sống?

Tôi vẫn là người hướng nội và hoàn toàn tập trung vào việc tu dưỡng bản thân nên sau sự cố đó, tôi lại càng được củng cố thêm về đức tin và những màu nhiệm trong cuộc sống. Người có nhiều thay đổi hơn chính là anh John. Anh ấy biết sợ hơn, biết nghĩ đến giữ sức khỏe hơn, biết hạ mình trước mọi thứ hơn để trở thành người điềm tĩnh và bớt cố chấp.

Sự thay đổi tốt lên từng ngày của anh cũng chính là niềm vui và động lực cho cuộc hôn nhân này của tôi nên dù qua tai nạn, bệnh tật thì trong sâu thẳm, tôi luôn cảm ơn bề trên đã cho chúng tôi vẫn được bên nhau và cùng nhau từng ngày hoàn thiện bản thân.

- Mỗi khi nói về chồng, chị đều dành những từ rất ngọt ngào, tràn ngập yêu thương. Trước mỗi chuyến du lịch cùng nhau, chị đều thể hiện sự háo hức. Điều gì khiến chị có tâm trạng như cô gái 18 đang yêu vậy?

Có lẽ vì tôi được yêu lại từ đầu, được anh yêu theo cách chàng trai trẻ yêu một cô gái trẻ. Có thể vì bản tính tôi không thích đếm tuổi và quan tâm đến tuổi tác nên tâm hồn khá bay bổng khi yêu.

Hồi xưa tôi còn không biết yêu hoa yêu bướm chứ giờ thì một tiếng chim hót tôi cũng lắng nghe, một làn gió thổi tôi cũng tận hưởng. Anh cho tôi cơ hội biết đến sự hùng vĩ của thiên nhiên nhiều hơn. Anh luôn gợi ý để hai vợ chồng cùng nhau đi du lịch tới những nơi gần gũi với thiên nhiên nhất. Nếu may mắn cứ được thế này, chắc tôi sẽ trẻ mãi (cười).

Ngọc Anh 3A: Chồng cũ và chồng hiện tại của tôi coi nhau như bạn bè - 3

Cuộc sống hạnh phúc khiến Ngọc Anh vẫn giữ được vẻ đẹp thanh xuân.

- Chị từng tâm sự không muốn con trai đi học đại học xa nhà. Nhiều khán giả bất ngờ vì Ngọc Anh của 3A luôn hừng hực lửa trên sân khấu lại yếu đuối không ngờ?

Đúng là tôi yếu đuối hơn mọi người nghĩ đấy. Tôi chỉ mạnh mẽ trước những gì buộc phải mạnh mẽ thôi, chứ còn lại thì tôi yếu đuối nhất trong những người phụ nữ trên thế giới này đấy (cười).

Chồng nói tôi giống quả trứng luộc lòng đào, bên ngoài rất cứng nhưng trong lòng lại rất mềm.

Ca sĩ Ngọc Anh

Trong cuộc sống, tôi rất độc lập, luôn cố gắng tự thân trong mọi việc đến khi không thể thì mới nghĩ tới việc nhờ người khác. Nhưng trước những vấn đề tình cảm, gia đình, bạn bè, tôi rất yếu đuối.

Tôi mạnh mẽ trước những gì thuộc về cám dỗ và tham vọng. Dùng tình cảm thì có thể đánh gục tôi chứ dùng tiền bạc  khó làm tôi lay động lắm. Nên có thể vì thế mọi người thấy trong giọng hát của tôi có điều gì đó vừa hừng hực lửa lại vừa ướt át. Anh John cũng có lần nói tôi giống quả trứng luộc lòng đào, bên ngoài rất cứng nhưng trong lòng lại rất mềm.

Tôi cũng luôn dạy con phải biết chịu trách nhiệm với những gì mình làm, muốn tự tin thì phải trau dồi bản thân để có kiến thức trong những việc mình làm. 

Ngọc Anh 3A: Chồng cũ và chồng hiện tại của tôi coi nhau như bạn bè - 4

Ngọc Anh có giọng hát nồng nàn, giàu nội lực và da diết.

- Mối quan hệ hiện tại của chị và chồng cũ thế nào?

Tôi lạ lắm, mọi mối quan hệ thuộc về những người cũ của tôi hay của chồng, hay người cũ của người cũ, hay người mới của người cũ, tôi vẫn giữ ở mức rất bình thường, thậm chí là gần gũi.

Cái gì không thể hàn gắn được thì cũng không cần phải rũ bỏ. Tôi còn hạnh phúc hơn khi thấy chồng cũ và mới của tôi có thể là bạn, ngồi cùng nhau ăn những bữa cơm gia đình thân mật, nói chuyện về việc học hành của Ben, nói về Hà Nội và về nước Mỹ... Họ còn nhắn tin cho nhau để dặn dò việc này việc nọ.

- Không chỉ giữ quan hệ tốt với chồng cũ, chị còn rất thân thiết với mẹ chồng cũ? Điều gì khiến chị làm được điều mà rất nhiều phụ nữ khác không làm được?

Việc quan trọng nhất còn lại đó là tình yêu thương. Bà nội của Ben giờ nằm viện vì bà cũng già yếu rồi. Khi còn khỏe, bà và tôi vẫn nói chuyện qua điện thoại gần như hàng ngày. Bà luôn quan tâm và động viên tôi trong tình cảm cũng như nghề nghiệp. Chưa có chuyến bay nào về Việt Nam mà tôi không tới thăm bà. Khi chúng ta đặt tình yêu thương lên mọi thứ thì thật ra không có gì là không thể làm được.

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn