Ngoại trưởng Anh: Bóng đá trở lại sẽ khích lệ nhân dân

Bóng đá AnhThứ Tư, 06/05/2020 06:08:18 +07:00
(VTC News) -

Chính phủ Anh đang xem xét kế hoạch tổ chức trở lại các giải đấu thể thao, trong đó có bóng đá, sau giai đoạn tạm hoãn tránh đại dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tin rằng sự trở lại của các giải thể thao, trong đó có bóng đá, là sự khích lệ cho người dân. Quan điểm này cũng giống như điều mà Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải từng chia sẻ cách đây chưa lâu về vai trò của bóng đá đến đời sống tinh thần của nhân dân trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

"Điều đó sẽ nâng cao tinh thần cả đất nước", ông Dominic Raab nói.

"Tôi nghĩ người dân muốn được trở lại, không chỉ với công việc, mà cả việc tận hưởng các thú vui như bóng đá".

Ngoại trưởng Anh: Bóng đá trở lại sẽ khích lệ nhân dân - 1

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Ngoại trưởng Anh cũng cho biết kế hoạch tái khởi động các môn thể thao đang được xem xét. Chính phủ Anh sẽ tiếp tục họp bàn với các cơ quan quản lý thể thao để thống nhất phương án hợp lý nhất cho sự trở lại của các giải đấu, trong đó Ngoại Hạng Anh đương nhiên nhận được sự quan tâm lớn nhất.

Theo lời ông Dominic Raab, giải Ngoại Hạng Anh sẽ trở lại thi đấu trong điều kiện không có khán giả khi nước Anh bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng điều đó chỉ xảy ra nếu đi kèm với các biện pháp đảm bảo sức khỏe và an toàn.

"Chúng ta chỉ có thể làm thế khi có các khuyến cáo về y tế, khoa học rằng điều đó sẽ an toàn", Ngoại trưởng Anh cho biết.

Theo Daily Mail, ban tổ chức và các CLB Ngoại Hạng Anh sẽ tổ chức cuộc họp mang tính then chốt đối với việc quyết định sự trở lại của giải đấu ngay sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo giai đoạn thứ hai của các biện pháp chống dịch COVID-19.

Ngày 12/6 là mốc thời gian được cân nhắc cho việc tổ chức các trận đấu của vòng 30 Ngoại Hạng Anh. Tuy nhiên phương án này phải nhận được sự đồng thuận của ít nhất 14 CLB để được thông qua.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn