Nghi phạm tự sát, Nga chuyển hướng điều tra vụ khủng bố trường học Crưm

Thế giớiThứ Tư, 17/10/2018 20:44:00 +07:00

Ủy ban điều tra Nga cho biết hiện tại họ xem vụ tấn công vào trường học ở thành phố Kerch, Crưm khiến 17 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là một vụ giết người.

Theo RT, điều tra ban đầu các thi thể nạn nhân cho thấy họ chết vì vết thương do súng bắn. Ủy ban điều tra Nga đã quyết định xem vụ tấn công vào trường đại học ở Kerch là một vụ giết người, thay vì một vụ khủng bố như phân loại ban đầu.

Không có ai chết vì vụ nổ rung chuyển trường học trước đó, Ủy ban điều tra cho biết.

no-truong-hoc-crum-1-giet-nguoi-1

 Các nạn nhân được điều trị tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: RT)

Kẻ tấn công được nhận dạng là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi, một sinh viên tại trường. Hình ảnh của người này được ghi lại trong CCTV với một khẩu súng trên tay. Thi thể kẻ tấn công với vết thương do súng bắn được phát hiện trong trường.

“Cuộc điều tra tin rằng người đàn ông trẻ này đã bắn mọi người trong trường học rồi tự sát” - Ủy ban nói. Phát hiện mới dẫn đến vụ việc được phân loại lại thành vụ giết nhiều hơn hai người, thay vì khủng bố như ban đầu. Nghi phạm vụ tấn công trước đó được xác định là một sinh viên 22 tuổi.

Ủy ban điều tra cho biết có 18 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công. 

Nổ gas ban đầu được cho là một trong những nguyên nhân có thể gây ra sự cố, nhưng sau đó cơ quan điều tra cho biết một thiết bị nổ không xác định là nguyên nhân. Thiết bị nổ được kích hoạt ngày 17/10 tại trường học ở Kerch, Crưm chứa đầy mảnh đạn kim loại bên trong.

Nhiều người bị thương nặng và các sinh viên y khoa nhanh chóng đến bệnh viện để trợ giúp. Các trực thăng cũng được cử đến trợ giúp các nạn nhân.

Là nơi ở của khoảng 147.000 người, Kerch được xem là một trong những thành phố cổ nhất của Crưm. Tổng thống Nga Putin đã chỉ đạo điều tra vụ việc và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. 

Video: Hiện trường vụ nổ tại trường học Crưm, hàng chục người thương vong

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn