Nga ngừng giao dịch ngoại hối đến ngày 9/9

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/03/2022 07:41:56 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng trung ương Nga thông báo nước này sẽ đình chỉ việc bán ngoại tệ từ ngày 9/3 đến 9/9 trong bối cảnh Moskva đối mặt loạt lệnh trừng phạt của phương Tây.

Thông báo của Ngân hàng trung ương Nga cho hay, trong khoảng thời gian từ ngày 9/3 đến ngày 9/9, "các ngân hàng sẽ không thể bán ngoại tệ cho người dân", tuy nhiên, người Nga vẫn có thể đổi từ ngoại tệ sang đồng ruble nội tệ trong cùng giai đoạn.

Cũng theo Ngân hàng trung ương Nga, khách hàng có thể đổi số lượng ngoại tệ không giới hạn sang đồng ruble bất kỳ lúc nào, và việc rút tiền mặt từ các tài khoản ngoại khối ở ngân hàng Nga sẽ bị giới hạn ở mức 10.000 USD đến ngày 9/9.

Nga ngừng giao dịch ngoại hối đến ngày 9/9 - 1

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga.

Thông báo mới của Ngân hàng trung ương Nga được đưa ra trong bối cảnh Moskva đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế lớn của phương Tây liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva ở Ukraine.

Hôm 7/3, đồng ruble của Nga giao dịch ở mức thấp nhất trong lịch sử sau khi ngân hàng trung ương và các thể chế tài chính lớn của nước này đã phải hứng chịu một loạt biện pháp trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã hạn chế giao dịch chứng khoán trong cả tuần trước, trước khi tiếp tục nghỉ lễ trong 2 ngày 7-8/3.

Hôm 8/3, các tập toàn lớn của phương Tây như chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's, chuỗi cửa hàng càphê Starbucks, các tập đoàn nước giải khát Coca-Cola và Pepsi Cola cũng thông báo quyết định tạm dừng hoạt động tại Nga.

Kông Anh(Nguồn: Business Times)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp