Nga bắt giữ nhà báo Wall Street Journal

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/03/2023 16:51:05 +07:00

Nga ngày 30/3 thông báo bắt giữ phóng viên Evan Gershkovich làm việc cho tờ Wall Street Journal, khi nhà báo này đang tác nghiệp tại thành phố Yekaterinburg, Nga.

RIA Novotis trích thông báo từ Cơ quan An ninh Nhà nước Nga (FSB) cho biết Evan Gershkovich đã tham gia vào quá trình thu thập thông tin bí mật về một công ty quốc phòng Nga. Nhà báo này hiện đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan tới tội gián điệp.

Nga bắt giữ nhà báo Wall Street Journal - 1

Phóng viên Evan Gershkovich. Ảnh: evangershkovich.com.

Evan Gershkovich là công dân Mỹ, 32 tuổi, từng làm phóng viên cho AFPMoscow Times.

Các báo cáo truyền thông địa phương trước đây cho hay Gershkovich có mặt ở Yekaterinburg để đưa tin.

Cùng ngày 30/3, chuyên gia PR Yaroslav Shirshikov cho biết trên Telegram rằng ông nhận được một cuộc điện thoại vào nửa đêm từ một nhân viên của Wall Street Journal, người không thể liên lạc với Gershkovich.

“Anh ấy (Gershkovich) đã online lần gần nhất vào ngày hôm qua vào khoảng 15h. Anh ấy đã sắp xếp thời gian thực hiện phỏng vấn với tôi”,Moscow Times trích lời ông Shirshiko.

Theo ông Shirshikov, Gershkovich có thể bị bắt vào hôm 29/3, khi các nhân viên an ninh được cho là vào nhà hàng địa phương và đưa một người đàn ông không rõ danh tính, với áo len trùm qua đầu lên chiếc xe buýt nhỏ.

Nhà báo từng ở Yekaterinburg tên Dmitry Kolezev trích dẫn 2 nguồn tin xác nhận Gershkovich đã bị bắt giữ. Ông tin phóng viên Wall Street Journal bị giam giữ vì các bài báo của anh.

Wall Street Journal hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận.

(Nguồn: Zing News/Wall Street Journal )(Nguồn: The Wall Street Journal)
Bình luận
vtcnews.vn