Nể phục Nguyễn Thị Oanh, thầy giáo ở TP.HCM tặng 1 tháng lương

SEA Games 32Thứ Hai, 15/05/2023 16:48:00 +07:00
(VTC News) -

Thầy giáo ở TP.HCM trích một tháng lương tặng Nguyễn Thị Oanh khi chứng kiến những nỗ lực của "nữ hoàng" điền kinh Việt Nam truyền cảm hứng cho các em học sinh.

Sáng 15/5, VĐV Nguyễn Thị Oanh đã đến trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) để giao lưu với các học sinh của trường. Sự kiện này do anh Thân Ngọc Hiển, giáo viên thể chất của trường kết nối và mời Nguyễn Thị Oanh về dự. 

Trong buổi lễ, anh Thân Ngọc Hiển đã tặng 1 tháng lương cho Nguyễn Thị Oanh. Anh Hiển mong muốn số tiền ấy để giúp đỡ, động viên cho những nỗ lực vượt qua khó khăn của Nguyễn Thị Oanh. Anh chia sẻ: “Tôi cũng là người xuất thân trong nghề nên rất ghi nhận nỗ lực của Nguyễn Thị Oanh. Vì vậy tôi muốn trích một phần nhỏ bé của mình để tặng bạn ấy. Tôi hi vọng mạnh thường quân và các doanh nghiệp cũng sẽ ủng hộ thêm, tài trợ cho những gì Oanh đã cống hiến”.

Nể phục Nguyễn Thị Oanh, thầy giáo ở TP.HCM tặng 1 tháng lương - 1

Thầy Thân Ngọc Hiển tặng thưởng cho VĐV Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh: Văn Trình)

Anh Nguyễn Thượng Hiển cho biết mình rất may mắn khi có liên hệ đặc biệt để mời Nguyễn Thị Oanh. Và phía Nguyễn Thị Oanh cũng như HLV Trần Văn Sỹ rất cởi mở với lời mời ấy.

Thực ra tôi là người Bắc Giang, cùng quê với Nguyễn Thị Oanh nhưng đã vào TP. HCM lập nghiệp 20 năm nay rồi. Tôi từng là vận động viên của tỉnh, quen biết với HLV Đào Xuân Hồng. Anh Hồng chính là người đầu tiên phát hiện ra tài năng của Nguyễn Thị Oanh. Qua mối liên hệ đó, tôi đã gọi được cho HLV Trần Văn Sỹ để mời Nguyễn Thị Oanh về giao lưu với các học sinh của trường”, anh Hiển cho biết.

Nguyễn Thị Oanh đã tạo nên cơn sốt ở SEA Games 32 khi giành 2 HCV trong 30 phút. Ban tổ chức sắp xếp cô gái người Bắc Giang thi đấu ở hai nội dung chạy dài là 1.500 mét và 3.000 mét vượt chướng ngại vật. Hai thử thách khắc nghiệt như vậy nhưng Nguyễn Thị Oanh vẫn vượt qua để đóng góp thành tích tốt nhất cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Nhớ lại ngày thi hôm đó của Nguyễn Thị Oanh, anh Hiển bồi hồi: “Thông thường VĐV chạy 1.500 mét xong rồi chạy tiếp 3.000 mét nữa thì rất khó. Tôi nghĩ chắc không có người thứ hai đâu. Đó là sự nỗ lực lớn của bạn ấy. Những khó khăn như vậy đã khiến cho mình và những người trong nghề thực sự nể phục Oanh”.

Nể phục Nguyễn Thị Oanh, thầy giáo ở TP.HCM tặng 1 tháng lương - 2

Nguyễn Thị Oanh vui mừng khi gặp các em học sinh. (Ảnh: Văn Trình)

Sự cảm phục là động lực để anh Hiển mời Nguyễn Thị Oanh về thăm trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền. Anh tin đây là dịp tốt để sự nỗ lực vượt khó của Nguyễn Thị Oanh sẽ lan tỏa cho các em học sinh của trường. 

Qua nỗ lực của Oanh ở SEA Games vừa rồi, tôi và trường mong muốn mời bạn Oanh về để tạo cảm hứng cho các em học sinh. Những hình ảnh đẹp như vậy cần được nhân rộng”, anh Hiển bày tỏ.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn