Nâng cao sức khoẻ người lao động ngành Ngân hàng

Sống đẹpThứ Bảy, 05/08/2023 13:10:10 +07:00
(VTC News) -

Ngày 4/8, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức họp báo về Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất năm 2023.

Tại họp báo, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết, Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất năm 2023 là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội chủ trì tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội chủ trì tại buổi họp báo.

Các hoạt động hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01/4/1993 – 01/4/2023).

Đây cũng là sân chơi chung của toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức toàn ngành, thể hiện tinh thần thi đấu, đoàn kết, khát vọng chiến thắng và sức mạnh chung của ngành Ngân hàng. Đồng thời, việc rèn luyện thể chất là yếu tố quan trọng, nhằm nâng cao sức khỏe của người lao động và đảm bảo chất lượng công việc trong toàn ngành Ngân hàng.

Thông qua Đại hội, Ban tổ chức muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội, với mục đích và thông điệp “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

Ban tổ chức trưng bày mẫu cúp, huy trương, cờ, linh vật sử dụng cho Đại hội.

Ban tổ chức trưng bày mẫu cúp, huy trương, cờ, linh vật sử dụng cho Đại hội.

Theo Ban tổ chức, Đại hội diễn ra từ ngày 8 – 12/8 với 6 môn thể thao, gồm: bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, chạy điền kinh, bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu. Thời gian thi đấu chính thức từ sáng 9 – 12/8, riêng môn bóng đá thi đấu từ 1 – 7/8.

Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất có sự tham gia của 57 đơn vị và tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng tham gia, với số vận động viên tham dự lên đến 2.600 người.

Kết thúc các bộ môn thi đấu, Ban tổ chức sẽ trao Giải cá nhân và Giải toàn đoàn cho các vận động viên thắng cuộc. Trong đó, Giải cá nhân gồm các giải Nhất, Nhì và đồng hạng Ba. Ở hạng mục này, Ban Tổ chức sẽ trao 100 HCV, 100 HCB, 200 HCĐ của Tổng cục Thể dục thể thao, linh vật Đại hội và tiền thưởng cho các vận động viên đạt giải ngay sau khi thi đấu xong các nội dung.

Riêng môn bóng đá sẽ trao Cúp Nhất, Nhì, Ba của Ban tổ chức; huy chương của Tổng cục Thể dục thể thao và tiền giải thưởng của Ban tổ chức tại lễ bế mạc.

Đối với Giải toàn đoàn, Ban tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ. Giải toàn đoàn được tiến hành trao tại lễ bế mạc. Các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, kèm theo cúp và tiền giải thưởng. Các giải Khuyến khích và giải phụ được nhận bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 19h30 phút ngày 8/8, bế mạc vào tối ngày 12/8/2023, tại Cung Điền kinh Hà Nội, đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Với sự tham gia của 43 đoàn diễu hành và gần 3.000 khán giả là cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng tới hưởng ứng, cổ vũ.

Đỗ Tươi
Bình luận
vtcnews.vn