Mỹ tấn công Syria: Tổng thống Putin triệu tập Hội đồng an ninh Liên bang

Thế giớiThứ Sáu, 07/04/2017 20:57:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành một cuộc họp với Hội đồng an ninh Liên bang vào chiều tối nay 7/4, để thảo luận về việc Mỹ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Sharyat của Syria.

Hãng Tass dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên Hội đồng an ninh Liên bang tình hình Nga tại Syria sau khi Mỹ tấn công căn cứ quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: Tass

Ảnh: Tass 

“Có một cuộc thảo luận chi tiết về tình hình ở Syria sau hành động Mỹ tấn công tên lửa hành trình”, ông Peskov cho biết.

“Hành động của Washington một lần nữa đi ngược lại luật pháp quốc tế”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

“Cuộc họp đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về những hậu quả tiêu cực không thể tránh khỏi xuất phát từ hành động đơn phương của Mỹ, làm xói mòn những nỗ lực chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố”, ông Peskov nói.

Được biết, sau động thái của Mỹ, Nga đã tạm dừng tất cả thỏa thuận an toàn bay tại Syria mà nước này đã ký với Mỹ. Tuy nhiên, ông Peskov cho biết, Nga vẫn sẽ duy trì các kênh liên lạc kỹ thuật và quân sự mở với Washington, song không trao đổi bất kỳ thông tin nào thông qua những kênh này.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không của Syria sẽ được tăng cường sau vụ không kích của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh: "Để bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng nhất tại Syria, các biện pháp phức hợp sẽ được thực thi trong thời gian sắp tới để tăng cường và nâng cao tính hiệu quả của lực lượng vũ trang Syria".

Bộ Quốc phòng Nga cũng đánh giá rằng tính hiệu quả của các cuộc không kích của Washington là "vô cùng thấp", khi chỉ có 23 trong số 59 quả tên lửa đánh trúng mục tiêu, trong khi chưa rõ liệu 36 quả khác rơi ở vị trí nào.

Video: Sức mạnh khủng khiếp của pháo từ trường trong Hải quân Mỹ

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn