Một kẻ mạo danh lãnh đạo VOV phía Nam 'vòi' quà doanh nghiệp ở Tiền Giang

Tin nhanh 24hThứ Ba, 29/06/2021 16:54:00 +07:00
(VTC News) -

Người này xưng tên Tuấn, tự nhận là đại diện phía Nam của VOV gọi điện đe doạ doanh nghiệp để vòi tiền, nhưng qua xác minh VOV phía Nam không có người này.

Từ ngày 16/6, ông Trần Hoàng Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tiền Giang (TICCO Tiền Giang) cho biết, ông liên tiếp nhận được điện thoại từ số 0919xxx279 giới thiệu tên Tuấn, xưng là lãnh đạo của VOV phụ trách phía Nam.

Một kẻ mạo danh lãnh đạo VOV phía Nam 'vòi' quà doanh nghiệp ở Tiền Giang - 1

Nội dung tin nhắn "vòi" tiền doanh nghiệp của đối tượng. (Ảnh: T.C)

Trong nội dung các tin nhắn và các cuộc điện thoại, đối tượng Tuấn liên tiếp hù dọa doanh nghiệp, nói doanh nghiệp liên quan đến những sai phạm mà một số cơ quan báo chí khác đã phản ánh trước đó.

Đối tượng này khẳng định là báo chí chính thống, đồng thời rất muốn ủng hộ doanh nghiệp và không viết bài phản ánh nhưng đổi lại công ty phải gửi “quà” vào tài khoản mang tên Phạm Công Định, Ngân hàng Á Châu, chi nhánh TP.HCM.

Trả lời VTC News, ông Huân bày tỏ bất ngờ trước thái độ và hành vi của đối tượng Tuấn. "Thông thường báo chí muốn làm việc hay trao đổi vấn đề liên quan đến công ty thì đến gặp lãnh đạo tại văn phòng, chứ điện thoại hăm dọa và yêu cầu gửi tiền qua tài khoản thế này là rất vô lý. Ông Huân tỏ ra bất ngờ với thái độ và hành vi của đối tượng lạ mặt", ông Huân bức xúc nói.

Ông Huân cho biết thêm, mới đây một tờ báo đăng bài phản ánh về một số xe bê tông của Công ty TICCO vi phạm trong vận chuyển hàng hóa. Khi doanh nghiệp đang chấn chỉnh thì có người tự xưng là phóng viên của cơ quan báo chí đến hăm dọa, vòi tiền. 

Liên quan tới sự việc, ngày 29/6, lãnh đạo Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại TP.HCM khẳng định, cơ quan không có phóng viên hay nhà báo nào tên Tuấn được cử đến tỉnh Tiền Giang tác nghiệp như phản ánh.

“VOV Cơ quan thường trú không có phóng viên, nhà báo nào tên Tuấn có số điện thoại như vậy. VOV nói chung và VOV tại TP.HCM nghiêm cấm phóng viên có hành vi dọa dẫm, chèo kéo, hoặc gợi ý bất cứ tổ chức, cá nhân nào để nhận tiền thông qua tác nghiệp báo chí.

Đặc biệt, khi viết về chủ đề mang tính phản biện xã hội hoặc tiêu cực, phóng viên chỉ thực hiện khi được Giám đốc Cơ quan giao hoặc nếu phóng viên đề xuất phải được Giám đốc Cơ quan thông qua nội dung và đồng ý thực hiện. Khi tác nghiệp, phải có đầy đủ giấy giới thiệu, Thẻ Nhà báo (nếu có) hoặc công văn ghi rõ nội dung làm việc, địa chỉ liên hệ, số điện thoại...

Việc cá nhân tự xưng là phóng viên hoặc lãnh đạo VOV đến địa bàn Tiền Giang và có hành vi như phản ánh là việc mạo danh, vi phạm pháp luật, cần phải được làm rõ, xử lý nghiêm”, lãnh đạo Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại TP.HCM nói.

CHU HUY
Bình luận
vtcnews.vn