Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt với nhiều công nghệ tiên tiến

Người đẹp và xeThứ Năm, 03/09/2020 14:04:45 +07:00
(VTC News) -

Chiếc Mercedes-Benz S-Class 2021 vừa xuất xưởng được trang bị công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, thậm chí vẫn sẽ còn được sử dụng trong 10 năm tới.

Với chiếc flagship mới này, Mercedes ra mắt MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz) thế hệ thứ hai. Chiếc xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm lớn 12,8 inch kết hợp màn hình cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch. Trên thực tế, S-Class có tới năm màn hình trong cabin, bao gồm hai màn hình phía sau và một máy tính bảng MBUX.

Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt với nhiều công nghệ tiên tiến - 1

 

Mercedes chỉ công bố hai hệ truyền động: S500 4MATIC và S580 4MATIC. Bản trước sử dụng động cơ tăng áp thẳng hàng 3.0 lít sản sinh công suất 429 mã lực và mô-men xoắn 384 lb-ft trong khi động cơ thứ hai sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh 496 mã lực và mô-men xoắn 516 lb-ft, cả hai đều được trang bị hộp số 9 cấp.

Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt với nhiều công nghệ tiên tiến - 2

 

Động cơ không phải là cải tiến quan trọng nhất của S-Class mới, chiếc xe có hệ thống treo E-Active Body Roll, được cung cấp bởi máy phát điện khởi động 48 volt. Hệ thống này giúp xe luôn êm ái và ngang bằng với mặt đường, thậm chí có thể nâng cao thân xe khi phát hiện có tác động sắp xảy ra.

Với S-Class mới, Mercedes cũng tiến gần hơn đến việc lái xe không tai nạn. Xe có khả năng quản lý tốc độ theo khoảng cách, đánh lái và chuyển làn đường, giảm bớt căng thẳng cho người lái.

Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt với nhiều công nghệ tiên tiến - 3

Khoang xe rộng rãi với các ghế đều có thể điều chỉnh vị trí.

Người lái và hành khách cũng có thể thư giãn tại một trong những cabin được trang bị tốt nhất hiện nay. Mỗi chiếc ghế đều được trang bị hệ thống massage, hệ thống âm thành vòm Burmester 4D cao cấp cũng được sử dụng trên chiếc xe này.

Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt với nhiều công nghệ tiên tiến - 4

 

Về kích thước, S-Class mới dài hơn 1,3 inch, rộng hơn 2 inch và có chiều dài cơ sở tăng thêm 2 inch so với mẫu xe cũ. Việc tăng kích thước nhỏ mang lại nhiều không gian cho hành khách hơn, trong khi không gian cốp cũng tăng lên 19 feet khối. Mercedes đã bù đắp cho chiều dài mở rộng bằng cách bổ sung hệ thống lái cầu sau, giúp giảm bán kính quay vòng xuống 6,2 feet.

Một số thông tin quan trọng như giá cả và mức tiết kiệm nhiên liệu vẫn chưa được tiết lộ nhưng sẽ sớm được công bố. S450 hiện tại bắt đầu ở mức 94.250 USD, vì vậy mẫu xe mới này có thể vượt quá 100.000 USD ở dạng cơ bản.

Ngọc Khánh(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtcnews.vn