Mâu Thủy, Lê Thúy lên tiếng về phát ngôn coi thường đồng nghiệp của Thùy Dương

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 28/06/2017 16:11:00 +07:00

Mâu Thủy, Lê Thúy lên tiếng về phát ngôn coi thường những mẫu Việt đang hoạt động ở nước ngoài của thí sinh Thùy Dương trong chương trình "Vietnam's Next Top Model All Stars 2017".

 Video: Phát ngôn đụng chạm của thí sinh Thùy Dương trong tập đầu tiên của Vietnam's Next Top Model All Stars 2017

Ở tập 1 của Vietnam's Next Top Model All Stars, thí sinh Thùy Dương đưa nhận xét: "Những người mẫu Việt hoạt động ở nước ngoài chẳng có gì nổi bật ở bên đó cả". 

Phát ngôn của Thùy Dương đã động chạm tới rất nhiều người mẫu Việt Nam đang hoạt động tại thị trường quốc tế. Và điều này khiến chính ban giám khảo của Vietnam's Next Top Model All Stars không hài lòng.

Tuy nhiên, trong buổi livestream với fan sau đó, Thùy Dương vẫn giữ nguyên quan điểm này. Không những thế, thí sinh Cao Thiên Trang cũng lên tiếng ủng hộ người bạn cùng thi. Cô nói: "Dùng cụm từ 'có tiếng mà không có miến' là chính xác để nói lên sự thật phũ phàng của những người mẫu Việt Nam đang hoạt động khắp nơi trên thế giới".

Cao Thiên Trang và Thùy Dương còn đưa ra lời khuyên: "Khi bạn chưa hóa rồng ở ao làng thì đừng tốn công vùng vẫy trên ao người".

screen-shot-2017-06-24-at-20-54-00-1498312451696 4

 Thí sinh Thùy Dương đưa ra phát ngôn gây tranh cãi về những mẫu Việt đang hoạt động ở nước ngoài.

Trước phát ngôn của hai thí sinh trên, người mẫu Mâu Thủy - người từng có nhiều cơ hội hoạt động ở thị trường quốc tế đã lên tiếng. Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 chia sẻ: "Vịt hóa thiên nga bao nhiêu năm mới có một lần. Hóa thiên nga vì vỗn dĩ là thiên nga mà nó không biết đấy thôi. Còn cá thì vẫn mãi là cá, chỉ là cá trê, cá mập, cá voi thôi. Đừng chờ một ngày hóa rồng rồi mới bơi ra biển khơi nhé".

Mâu Thủy còn nhắn nhủ: "Ao làng ao ta...Ao ai người nấy bơi. Đừng nghe tiếng ao làng đang trẩy hội mà nghĩ có tội nhân thiên cổ đang chờ xử trảm nhé".

19512516_10208920522961092_504548487_n

Người mẫu Mâu Thủy.

Sau Mâu Thủy, người mẫu Thuỳ Trang đã có chia sẻ rất dài trên trang cá nhân. Cô khẳng định, mình lên tiếng với mong muốn mọi người hiểu rõ hơn việc người mẫu muốn ra sàn diễn quốc tế.

Cô viết: "Nếu thực sự bạn muốn ra nước ngoài và có đủ điều kiện, cứ mạnh dạn trải nghiệm. Vì đó là những trải nghiệp thú vị và giúp các bạn trưởng thành, kiến thức được mở rộng hơn. Đừng suy nghĩ đi nước ngoài để nổi tiếng mà các bạn nên suy nghĩ nó sẽ có được rất nhiều thứ hơn cả sự nổi tiếng.

Muốn ra khỏi biên giới Việt Nam làm việc, người mẫu cần phải có chút vốn, ít nhất thì chiều cao cũng phải trên 1m78 cho mẫu runway, có một số ít trường hợp ngoại lệ có gương mặt xuất sắc thì khoảng 1m75 là đạt. Người mẫu ở nước ngoài hầu hết họ đều bắt đầu sự nghiệp từ rất sớm mới 13,14 tuổi đã đi tìm kiếm có hội rồi, không ngồi chờ đến khi hoá rồng thì có đến mà về hưu".

Thuỳ Trang còn viết thêm: "Đừng nghĩ người mẫu đi ra nước ngoài là để làm màu và không có gì nổi bật, nếu họ không nổi bật họ sẽ không thể có show, nếu họ không có năng lực thực sự, họ sẽ không bản lĩnh bước ra biển lớn.

Tất cả những người mẫu Việt ra nước ngoài mà Trang biết, họ đều có show diễn ra trong khuôn khổ của Fashion Week, không phải qua bên kia chỉ để chụp hình check in rồi về. Còn sự nổi bật của họ đó là nhận được sự quan tâm của các anh chị báo chí, người thân, bạn bè họ ủng hộ.

Việc có tiếng mà không có miếng thì chỉ có những người trong cuộc mới biết được. Trang tự tin khẳng định khi về nước họ sẽ nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của những người có chuyên môn trong nghề đó là phần thưởng cho sự cố gắng, dám nghĩ dám làm".

Thuỳ Trang bày tỏ sự tiếc nuối: "Lẽ ra chúng cùng là những người mẫu với nhau, phải gắn bó đoàn kết để tạo động lực cho nhau và cùng nhau cố gắng, đừng lên tiếng khi bạn chưa dám thử thách bản thân, và phủ nhận tất cả sự cố gắng những đồng nghiệp, nên vui vẻ ghi nhận thành tích của họ, vì đó là cả một quá trình của sự chinh chiến rất khắc nghiệt. Họ sẽ không bỏ qua cho những ý kiến sai lệch và mang tính chất tiêu cực ảnh hưởng đến họ".

19274830_1762356890447453_1497511592813146411_n

Người mẫu Trang Nguyễn.

Người mẫu Lê Thúy đã chia sẻ lại status của Thuỳ Trang kèm theo lời nhắn nhủ: "Đừng mạnh miệng quá vì chính bạn cũng muốn đi ra nước ngoài từ lâu nay. Hãy cố gắng để người ta biết đến mình thành công là do nổ lực, chứ đừng cố gắng phát ngôn gây sốc để được chú ý. Thành công mới được nhớ đến chứ lời nói xong rồi gió bay nhanh lắm".

Mộc Lan
Bình luận
vtcnews.vn