Những người ăn quả hạch - những loại hạt có vỏ cứng bao gồm lạc và "các loại hạt cây" như quả óc chó, quả phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ, quả hồ đào, hạt điều, quả hồ trăn và hạt thông - hàng ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân so với những người không ăn.
Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí y học New England (Mỹ). Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về sự liên quan giữa việc ăn quả hạch và tỷ lệ tử vong do những nguyên nhân nhất định của gần 12.000 người. Kết quả cho thấy càng ăn nhiều hạt vỏ cứng thì nguy cơ tử vong trong 30 năm tiếp theo càng giảm.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy những người ăn quả hạch thường xuyên mảnh mai hơn những người không ăn. Điều này làm giảm nỗi lo rằng ăn nhiều quả hạch sẽ bị thừa cân.
Bình luận