Lời khai của kẻ dùng súng nhựa cướp tiệm vàng ở TP.HCM

An ninh hình sựThứ Hai, 04/12/2023 19:03:52 +07:00
(VTC News) -

Nghi phạm dùng súng giả cướp tiệm vàng ở TP.HCM khai do nợ nần, cờ bạc nên đã nảy sinh ý định cướp tiệm vàng kiếm tiền trả nợ.

Tin từ Công an TP.HCM cho biết, các lực lượng chức năng đã bắt giữ Nhữ Ngọc Long (SN 2000, quê Đắk Lắk) - nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng ở TP.HCM - khi đang lẩn trốn tại TP Thủ Đức.

Tại cơ quan điều tra, Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Long khai do nợ nần cờ bạc nên đã nảy sinh ý định cướp tiệm vàng kiếm tiền trả nợ. Kế hoạch được Long lên trước đó vào ngày 2/12.

Nhữ Ngọc Long tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Nhữ Ngọc Long tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau đó, Long tới cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) để mua súng đồ chơi đi gây án. Khảo sát một loạt các tiệm vàng ở đường Phạm Văn Hai, Long thấy tiệm vàng K.H lơ là trong công tác bảo vệ nên quyết định thực hiện hành vi.

Như kế hoạch đã định, chiều 3/2, Long lái xe mô tô tới tiệm vàng K.H., khi bước vào tiệm, Long sử dụng khẩu súng giả rồi yêu cầu chủ tiệm phải bỏ vàng vào balô do mình đã chuẩn bị từ trước.

Tuy nhiên kế hoạch này không thành công vì vướng phải sự phản kháng của chủ tiệm cùng các nhân viên. Long hoảng sợ ra xe bỏ chạy.

Sau đó Long đến một tiệm internet trên địa bàn TP Thủ Đức để chơi và lẩn trốn. Balô, súng giả Long sử dụng để gây án được cất giấu tại đây.

Khẩu súng nhựa Long dùng để gây án. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khẩu súng nhựa Long dùng để gây án. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự phối hợp đã nhanh chóng khoanh vùng xác định được nơi Long lẩn trốn để thực hiện việc bắt giữ khẩn cấp.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng, làm rõ vụ án và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Như VTC News đưa tin, vào khoảng 14h ngày 3/12, người đàn ông đi xe máy tới tiệm vàng K.H (đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình), sau đó xông vào dùng vật nghi là súng uy hiếp người bên trong.

Người dân nghe tiếng hô “cướp cướp”, chạy ra thì thấy cửa tiệm vàng đang đóng lại và một thanh niên có biểu hiện hốt hoảng nhảy lên xe máy chạy về hướng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Người dân cho biết không rõ nghi phạm có cướp được gì hay chưa, chỉ thấy nam thanh niên tháo chạy khỏi tiệm vàng, trên tay cầm vật giống súng.

Nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt lấy lời khai những người liên quan và trích xuất dữ liệu camera để điều tra, làm rõ.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn