Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường

Người đẹp và xeChủ Nhật, 19/04/2020 17:02:49 +07:00

Danh sách xe quân sự do Topspeed tổng hợp dựa theo tính bền bỉ, có thể mua mới hoặc cũ và hợp pháp khi lăn bánh trên đường bộ.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 1

(Ảnh:Automotiveblogz)

Jeep Staff Car Concept – 40.000 USD

Những chiếc xe Jeep nổi tiếng trong lĩnh vực quân sự cũng như off-road. Với Jeep Staff, xe có thiết kế tương tự Wrangler nhưng được sửa đổi nhiều chi tiết. Xe sử dụng chất liệu thép sơn màu vàng cát làm chủ đạo, không có cửa và mui làm từ vải, do vậy độ an toàn với người ngồi trong xe gần như không có.

Giống với mọi chiếc Jeep, trục cơ sở khá dài và khoảng sáng gầm cao, phù hợp đi đường hiểm trở. Staff sử dụng động cơ Pentastar V6 3,6 lít nổi tiếng của Jeep, tạo ra 285 mã lực và mô-men xoắn 352 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8 giây thông qua hộp số sàn 6 cấp. 

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 2

(Ảnh: Vitaly Kuzmin)

GAZ Tigr – 110.000 USD

Năm 2006, Nga đưa GAZ Tigr vào danh sách những chiếc xe phục vụ cho lực lượng quân đội. Thiết kế ngoại thất bề thế, cứng cáp, nội thất gồm có ghế bọc da, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống âm thanh đóng vai trò thu hút khách hàng dân sự.

GAZ Tigr có trọng lượng 7.257 kg, đi kèm những trang bị tiện ích như hệ thống kiểm soát áp suất lốp, máy tời điện và hệ thống chữa cháy. Tuy là mẫu xe quân sự nhưng xe không trang bị vũ khí nào, khách hàng có thể đặt xe với lớp vỏ chống đạn. 

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 3

(Ảnh: Wallpaperup)

Paramount Marauder – 485.000 USD

Marauder lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tại Abu Dhabi, thiết kế hầm hố, có khả năng chịu được bom, mìn. Tải trọng của Marauder được thiết kế để mang theo vũ khí như súng máy hoặc bệ phóng tên lửa. Xe trang bị động cơ diesel 6 xi-lanh, tạo ra 221 mã lực và mô-men xoắn 801 Nm thông qua hộp số tự động. Để có thể lăn bánh hợp pháp trên đường thông thường, Marauder chỉ nhận theo đơn đặt hàng và đã có 250 chiếc đã đến tay khách hàng trên khắp thế giới.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 4

(Ảnh: DefenceTalk)

Oshkosh L-ATV - 450.000 USD

Oshkosh L-ATV là mẫu xe thay thế cho chiếc Humvee trong quân đội Mỹ. Humvee thích hợp di chuyển trên đường bằng phẳng nhưng không thể sử dụng cho chiến tranh ở tiền tuyến do nhiều yếu tố như tính cơ động, khả năng chuyên chở. Một vài chiếc Humvee được thay thế khung vỏ bằng thép nhưng ảnh hưởng đến tính cơ động.

Oshkosh L-ATV có thể thực hiện cả hai công việc và thay thế Humvee. Với 450.000 USD, xe được trang bị vũ khí và vỏ chống đạn chỉ dành cho quân sự. Nếu muốn lăn bánh hợp pháp trên đường, khách hàng có thể mua phiên bản thấp hơn giá từ 250.000 USD.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 5

(Ảnh: Nationalinterest)

Humvee – 10.000 USD

Hiện số lượng người sử dụng Humvee ngày càng ít do phần đông ủng hộ cái tên thay thế Oshkosh L-ATV, nhưng mẫu xe này vẫn tiếp tục sản xuất. Xe ra đời từ 1984, tính đến năm 2014, chính phủ Mỹ đã bán khoảng 4.000 chiếc Humvee cho dân sự. Thiết kế của mẫu xe này chủ yếu cho dân sự, vận chuyển và cung cấp hàng hóa nhẹ ở phía sau chiến tuyến. Humvee được trang bị động cơ V8 6,2 lít, sản sinh 150 mã lực và 611 Nm mô-men xoắn thông qua hộp số sàn 3 cấp.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 6

(Ảnh: LegacyClassicTrucks)

Dodge WC Utility Truck – 5.000 USD

Dodge WC là mẫu xe tải đã tham gia nhiều trận chiến trong thế kỉ trước. Series WC được chế tạo dành riêng cho quân đội trong Thế chiến II, đi kèm tùy chọn 4 hoặc 6 bánh. Hơn một nửa trong tổng số tất cả chiếc Dodge WC bán ra thị trường được cung cấp cho quân đội Mỹ trong Thế chiến II. Xe trang bị động cơ 6,5 lít, làm mát bằng dung dịch, tạo ra 92 mã lực và mô-men xoắn 4 Nm thông qua hộp sàn 4 cấp. Dodge có trị giá khoảng 5.000 USD đến trên 10.000 USD.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 7

(Ảnh: Ralf Kunkel)

SdKfz 251 – 624.000 USD

SdKfz 251 là một chiếc xe tải đa năng có thiết kế giống với xe tăng. Xe sử dụng chất liệu chính làm từ thép, được dùng vận chuyển binh lính Đức đến chiến trường. Để phòng vệ, xe đi kèm lớp vỏ chống đạn, súng máy và súng trường để tấn công. SdKfz đã sản xuất hơn 15.000 chiếc nhưng chỉ còn số ít có thể chạy được trong thời điểm hiện tại.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 8

(Ảnh: Sclate)

Steyr Puch Pinzgauer – 25.000 USD

Pinzgauer (Áo) được sản xuất vào đầu những năm 70, xe đặt theo tên của một con ngựa lai Australia. Mẫu xe có thiết kế 6 bánh, đi kèm khả năng leo đồi núi, cát, lội nước do khoảng sáng gầm cao, khung gầm dạng ống. Pinzgauer trang bị động cơ diesel 2,5 lít, 5 xi-lanh, sản sinh 136 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm thông qua hộp tự động 4 hoặc 5 cấp.

Loạt xe quân sự 'khủng' được bán cho dân thường - 9

(Ảnh: FavCars)

Renault Sherpa – 272.000 USD

Renault Sherpa là chiếc xe hoàn hảo mà bạn có thể yêu cầu trong bất kể thời kì nào. Thiết kế của xe giống với chiếc Gurkha F5 trong loạt phim Fast & Furious. Series Sherpa bao gồm 6 chiếc xe đi kèm khả năng bảo vệ khác nhau. Nhiều lực lượng quân đội trên khắp thế giới đã đưa Sherpa vào đội hình. Sherpa chỉ có sẵn thông qua các đơn đặt hàng đặc biệt, chủ yếu được thiết kế cho các nhiệm vụ quân sự. Xe được trang bị động cơ 4,76 lít, tạo ra hơn 200 mã lực.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn