Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cân nhắc mời Việt Nam đăng cai AFF Cup 2020

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 11/06/2020 17:41:34 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức AFF Cup tính toán khả năng có thể trao quyền đăng cai AFF Cup 2020 cho Việt Nam.

Thông tin nói trên được đưa ra thảo luận trong cuộc họp trực tuyến chiều nay (11/6) của Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF Phó Trưởng Ban thi đấu AFF đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp. 

Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 tại một số quốc gia trong khu vực, Ban thi đấu cũng tính toán đến khả năng sẽ tổ chức sự kiện này tại Việt Nam - quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, VFF sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cân nhắc mời Việt Nam đăng cai AFF Cup 2020  - 1

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Cuộc họp cũng thống nhất trước mắt sẽ giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đối với quy định về đăng ký cầu thủ, Ban thi đấu AFF tán thành với ý kiến đề xuất của ông Trần Quốc Tuấn về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ.

Danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ và danh sách đăng ký thi đấu là 23 cầu thủ thay vì 20 cầu thủ như qui định cũ. Điều này sẽ giúp các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc gia trong khu vực đều chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở các mức độ khác nhau.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất áp dụng qui định mới của FIFA, cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban thi đấu AFF cũng ủng hộ Australia đăng cai tổ chức VCK World Cup nữ 2023. Điều này sẽ giúp các đội tuyển nữ châu Á có thêm cơ hội được tham gia đấu trường thế giới, bởi ngoài việc nâng số đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội, thì 8.5 suất vé dành cho châu Á vẫn được bảo lưu do Australia được đặc cách tham dự trên cương vị là đội tuyển của quốc gia chủ nhà.

Các đề xuất của Ban thi đấu AFF sẽ được Hội đồng AFF xem xét và thông qua tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/6 tới.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn