Khán giả xúc động với những kỉ niệm về Trần Lập trong đêm nhạc Bức Tường

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 31/12/2017 11:36:00 +07:00

Nhắc về cố nhạc sĩ, bạn bè và khán giả của anh vẫn luôn giữ lại những hồi ức đẹp chứ không đau buồn.

Minishow Bức Tường tháng 12 do Trung tâm nội dung số - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với ban nhạc Bức Tường tổ chức mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Đây là món quà dành tặng sinh nhật thủ lĩnh Trần Lập, phát trực tiếp trên VTC3, Youtube và Facebook của VTC3 Giải trí.

Khác với nhiều show trước đó, ca khúc Trở  về được mở đầu đêm diễn qua phần trình diễn của Tuấn Trần (ban nhạc Hotsky), ngay sau đó là Tuấn Khanh (ban nhạc Microwave) với Những chuyến đi dài.

Thông qua đêm nhạc, ê kíp thực hiện muốn nhấn mạnh rockshow lần này là sự trở về của anh em, bạn bè Trần Lập nhân tháng 12 – tháng có ngày sinh nhật của thủ lĩnh Bức Tường và cũng là sự trở về của yêu thương.

Một điều gây xúc động là hình ảnh Trần Lập vẫn đồng hành cùng cả đêm diễn qua những MV Bức Tường thực hiện, những kỷ vật ban nhạc lưu giữ. Các ca khúc quen thuộc của Bức Tường vẫn được tiếp nối đầy máu lửa bởi các giọng ca anh em.

theme 7

 

Đặc biệt, giọng ca Tuấn Trần – người được xem như Trần Lập thứ 2 bởi giọng hát và ngoại hình – tỏ ra sung sức với những ca khúc như Người đàn bà hoá đá, Hoa ban trắng, Những chuyến đi dài, Trở về, Tâm hồn của đá.

Trên sân khấu Vmusic đêm nhạc của Bức Tường, có một chiếc mic để không được đặt trang trọng giữa sân khấu. Guitarist Tuấn Hùng chia sẻ đó là chiếc mic của ca sĩ Tuấn Khanh (Microwave) gửi tặng Trần Lập khi anh còn sống và anh rất thích chiếc mic này.

Với hình ảnh chiếc mic luôn trên sân khấu, Bức Tường mong muốn Trần Lập luôn ở trong tâm trí mọi người và đồng hành cùng ban nhạc trong suốt chặng đường âm nhạc. Tinh thần Trần Lập vẫn được những người bạn của anh tiếp tục một cách trọn vẹn, như lời hứa của guitarist Tuấn Hùng khi tiễn người bạn: Sẽ không bao giờ để Bức Tường tan rã.

Trong khi đó, guitarist Trần Tuấn Hùng, trong một đêm tự nhận “được/bị” nói nhiều quá mức, cũng kể lại nhiều kỷ niệm của anh với người bạn Trần Lập từ những ngày đầu tiên của Bức Tường. Sau khi nhạc sĩ Trần Lập ra đi, Tuấn Hùng hứa sẽ không bao giờ chơi bản Mắt đen nữa.

Ca khúc này trong đêm diễn vì thế được nhóm nhạc Oplus trình bày lại theo phong cách acapella. Khi nghe Oplus hát, Tuấn Hùng chỉ ôm đàn đứng cạnh và mắt hoe đỏ.

Trước đêm diễn, có rất nhiều bài viết, video clip được các fan hâm mộ ban nhạc Bức Tường gửi về cho chương trình và được tiết lộ trên sân khấu như Duy Anh, một bạn trẻ khi gặp biến cố lớn khiến bản thân mất trí nhớ tạm thời, 12 năm đèn sách đổ sông đổ bể, nhờ những ca khúc của Bức Tường có thêm niềm tin vào cuộc sống.

“Chính những triết lý sâu xa ở trong âm nhạc của Bức Tường giúp cho mình có niềm tin để chiến thắng bệnh tật và trở lại bình thường như ngày hôm nay”, Duy Anh kể. Trong khi đó, độc giả Phương Moon tâm sự nhờ Bức Tường mà gặp, yêu và cưới người chồng hiện tại bằng tình yêu giản dị.

Những chia sẻ này góp phần khiến chương trình minishow V-Music Bức Tường Tháng 12 – hoạt động cuối cùng trong chuỗi kỷ niệm sinh nhật thủ lĩnh Trần Lập trở nên ý nghĩa hơn. Đêm nhạc cũng mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trần Lập được nhắc lại qua lời kể của những người bạn, trong đó có BLV Anh Ngọc.

Những hình ảnh khác trong đêm nhạc:

1

 

3

 

HoaBanTrang 4

 

Khangia 4

Khán giả chia sẻ trong đêm nhạc.

MIC 6

Chiếc mic của Trần Lập luôn được đặt trang trọng ở vị trí trung tâm.

tuanHung 8

 

TuanhungKHOC 9

Tuấn Hùng ôm đàn đứng lặng lẽ khóc.

Video: Khán giả đắm chìm trong các giai điệu của Bức Tường trong đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn