Khán giả bức xúc vé concert BLACKPINK gần 10 triệu đồng cho 13 ca khúc, BTC nói gì?

Sao thế giớiThứ Tư, 05/07/2023 07:07:04 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người hâm mộ ''quay xe'', tuyên bố không mua vé vì mức giá quá cao so với phần trình diễn ít ỏi chỉ 13 ca khúc của BLACKPINK.

Ngày 4/7, đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc BLACKPINK đã công bố sơ đồ và giá vé chính thức cho 2 đêm diễn 29, 30/7 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội. 

Giá vé concert sẽ dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng, chia thành 3 hạng vé khác nhau gồm: VIP (khu vực gần sân khấu nhất, có thể quan sát cận BLACKPINK), Platinum (khu vực ở trung tâm sân khấu) và CAT (vé thường với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào vị trí ngồi hoặc đứng). 

Giá vé concert của BLACKPINK dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng.

 Giá vé concert của BLACKPINK dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng.

Trong đó, tấm vé VIP có giá 9,8 triệu đồng sẽ có các quyền lợi như sau: có khu vực riêng, bộ ảnh thẻ bo góc dành riêng cho đêm diễn Hà Nội (8 tấm), hàng lưu niệm độc quyền, ưu tiên xếp hàng riêng, check-in sớm.

Vé sẽ được mở bán vào ngày 7/7, từ 12h trưa (theo giờ Việt Nam) thông qua trang Ticketbox.

Cùng với đó, danh sách bài hát trong concert Born Pink tại Hà Nội cũng được hé lộ. Cụ thể, BLACKPINK chỉ biểu diễn 13 bài gồm: DDU-DU DDU-DU, Shut Down, Typa Girl, Pretty Savage, Stay, Playing With Fire, Whistle, As If It's Your Last, Lovesick Girl, Don’t Know What To Do, Forever Young, Kiss and Make Up, Ice Cream.

Thông tin trên lập tức gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn chuyên về K-pop. Khán giả bức xúc cho rằng mức giá BTC đưa ra là quá đắt so với số lượng ca khúc ít ỏi trong concert, thậm chí các thành viên BLACKPINK không có màn trình diễn solo.

Nhiều bản hit đình đám không hề có trong danh sách như Kill this love, How you like that, Boombayah, Pink Venom... khiến nhiều fan hụt hẫng, thất vọng vì concert đầu tiên của BLACKPINK ở Việt Nam.

Đặc biệt, giá vé VIP khiến cộng đồng yêu K-pop bất bình hơn cả. Nhiều người chỉ ra rằng mức giá gần 10 triệu đồng nhưng người mua vé không được hưởng quyền lợi tham dự ''sound check'' của nghệ sĩ như ở các quốc gia khác. ''Sound check" (diễn tập, kiểm tra chất lượng âm thanh, sân khấu,..) là nơi người hâm mộ có thể tiếp cận với nghệ sĩ ở khoảng cách gần.

Vì vậy, nhiều người hâm mộ Việt Nam quyết định ''quay xe'', tuyên bố không mua vé vì cho rằng chất lượng concert không tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Có ý kiến còn cho rằng hai đêm diễn ở Hà Nội giống fan meeting hay ''đêm giao lưu văn hoá'' hơn là concert tầm cỡ quốc tế vì nhóm biểu diễn quá ít: "Giá vé rõ đắt, không có sân khấu solo, lại không có sound check, chỉ diễn 13 bài"; "Diễn 13 bài mà giá vé bằng giá diễn 20 bài. Quyền lợi đặc quyền của VIP thì thua các nước xung quanh"; "BTC nên xem xét lại mức giá quá cao này so với một chương trình chỉ có 13 ca khúc. Không thể gọi là concert được";...

So sánh với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ chuyến lưu diễn toàn cầu của BLACKPINK, có thể thấy mức giá vé cho 2 đêm diễn tại Việt Nam khá tương đồng. 

Tại Thái Lan, giá vé concert dao động trong khoảng từ 2.800 baht đến 14.800 baht cho gói VIP (khoảng 1.9 triệu VNĐ - 10 triệu VNĐ). Ở Singapore, mức giá khởi điểm từ 168 - 398 đô la Singapore (khoảng 2,9 triệu VNĐ - 6,9 triệu VNĐ). Còn Malaysia có mức giá 188 - 1888 rupee (955 nghìn VNĐ - 9.6 triệu VNĐ)... 

Khán giả bức xúc vì mức giá vé quá cao, trong khi nhóm chỉ trình diễn 13 ca khúc.

Khán giả bức xúc vì mức giá vé quá cao, trong khi nhóm chỉ trình diễn 13 ca khúc.

Tuy nhiên, với mức giá như vậy, người hâm mộ quốc tế được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc hoành trang với hơn 20 ca khúc cùng các màn trình diễn solo bùng nổ và phần giao lưu của 4 thành viên BLACKPINK. 

Trước thông tin này, phóng viên VTC News đã liên hệ với công ty iME Vietnam, BTC chương trình. Đại diện BTC cho biết danh sách 13 ca khúc nộp lên Sở VH-TT Hà Nội chưa phải danh sách chính thức của hai đêm diễn 29,30/7. "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình cập nhật thêm đầy đủ hồ sơ. Ở thời điểm này, chúng tôi chưa thể tiết lộ thêm các thông tin. Tuy nhiên, BLINKS (cộng đồng fan BLACKPINK) hoàn toàn có thể yên tâm về một concert trọn vẹn", đại diện BTC khẳng định. iME Vietnam cũng cho biết đang tìm cách đính chính thông tin để tránh gây hoang mang dư luận.

Trước điểm đến ở Hà Nội, BLACKPINK đã thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink bắt đầu tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 10/2022. Kể từ đó, concert của nhóm liên tục cháy vé ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Phần trình diễn bùng nổ của BLACKPINK.

My Anh
Bình luận
vtcnews.vn