Kẻ giở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi có dấu hiệu phạm tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'

Pháp luậtThứ Hai, 18/03/2019 07:05:00 +07:00

Luật sư cho rằng cháu Q bị chảy nhiều máu từ vùng kín; rạn xương tay phải; gãy răng cho thấy bị can có dấu hiệu cấu thành tội "Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi".

Liên quan đến sự việc bé gái 9 tuổi bị người đàn ông giở trò đồi bại ở bụi chuối, ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Cùng với đó, Công an huyện Chương Mỹ đã cho bị can Tình được tại ngoại và áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

1

 Camera nhà dân ghi lại tội ác của Nguyễn Trọng Trình.

Nhìn nhận dưới góc đội pháp lý, luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, cháu Q thì cháu bị chảy nhiều máu từ vùng kín; rạn xương tay phải; gãy răng hàm dưới.

Điều đó cho thấy bị can Trình có thể đã dùng vũ lực với nạn nhân nhằm thực hiện mục đích giao cấu, có dấu hiệu cấu thành tội "Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi".

"Hình phạt cao nhất mà bị can Trình có thể phải chịu là 15 năm tù giam, theo khoản 1 điều 142 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017", luật sư Tiền nói.

Bên cạnh đó, nếu gây thương tích cho bé Q trên 31%, bị can có thể bị xử lý theo Khoản 2 của Điều này.

Luật sư Tiền cho hay, với những chứng cứ, lời khai ban đầu, Trình đã bị khởi tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, tội này chỉ bị xử phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù (theo khoản 1 điều 146 BLHS 2015, sửa đổi, bổ sung 2017).

Tuy nhiên, vụ án này đang trong quá trình điều tra, vì vậy, cơ quan điều tra có thể thay đổi tội danh khi đáp ứng đủ các dấu hiệu cấu thành tội phạm, chúng ta cần đợi kết luận điều tra để xác định chính xác hành vi phạm tội của Trình.

"Hành vi đồi bại của bị can Trình không những xâm hại trực tiếp về sức khỏe, mà còn gây sang chấn tâm lý lâu dài cho cháu Q. Vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, xác định hành vi phạm tội của bị can Trình để có hình phạt thích đáng, góp phần xoa dịu nỗi đau của người nhà nạn nhân.

Hy vọng sự nghiêm minh của pháp luật sẽ giúp hạn chế nạn xâm hại tình dục, đối với trẻ em hiện đang diễn biến phức tạp trong thời gian qua", luật sư Tiền nhận định.

Vào khoảng 11h30 ngày 24/2, Nguyễn Trọng Trình đi xe máy không biển số về nhà sau khi đi bán thịt lợn. Khi đi qua nghĩa trang xã Hợp Đồng (Chương Mỹ), Trình thấy cháu V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã hợp Đồng) đang đi học về.

 Thấy vậy, Trình quay lại chỗ bé gái và nói dối là bố mẹ cháu nhờ đón về. Sau khi cháu bé Q. lên xe, Trình chở bé đến một vườn chuối (thôn Bà Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ), khống chế và thực hiện hành vi đồi bại.

 Thực hiện xong hành vi thú tính, Trình ra về, bỏ lại cháu bé một mình. Sau đó, bé Q. đã nhờ người dân ở gần đó đưa về.

Nhận được tin trình báo từ gia đình cháu bé, Công an huyện Chương Mỹ đã vào cuộc điều tra vụ án.

 Sau khoảng 9 tiếng điều tra (đến 22h cùng ngày), lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm Nguyễn Trọng Trình.

 Nguyễn Trọng Trình từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" vào năm 2013 và bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương xử phạt 7 năm tù. Trình đã lập gia đình và có 2 con.

Nguyễn Phương
Bình luận
vtcnews.vn