Huấn luyện viên Park Hang Seo và câu chuyện truyền đam mê theo đuổi những giấc mơ

Thể thaoThứ Tư, 16/05/2018 10:00:00 +07:00

Chỉ sau vài tháng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo đã để lại những dấu ấn khó quên về tinh thần nỗ lực và cảm hứng sống nhiệt huyết mà ông đã lan tỏa đến cộng đồng.

Nghiêm túc, nhiệt huyết và đam mê theo đuổi mục tiêu lớn

Ngay từ khi đến Việt Nam, chiến lược gia người Hàn đã cho thấy ông là một HLV quyết đoán và khác biệt. Đề cao tính kỷ luật và tập thể trong bóng đá, mục tiêu ông đặt ra tại Việt Nam là xây dựng một đội bóng mà ở đó cả thầy và trò cùng là “một đội”, cùng nỗ lực hết mình trên hành trình chinh phục chiến thắng.

Bóng đá - theo phong cách Park Hang Seo, chính là lối chơi thoải mái, vui vẻ, thiên về tấn công nhưng dựa trên nền tảng của việc tuân thủ kỷ luật. Tất cả những nguyên tắc khắt khe về giờ giấc tập luyện, chế độ ăn uống, rèn luyện thể lực… mà ông Park đề ra đều nhằm mục đích tăng sức bền và dẻo dai cho các cuộc va chạm trên sân cỏ. Lối chơi bóng ngắn kết hợp những đường chuyền nhanh chỉ được phát huy khi các cầu thủ có được thể lực sung mãn và bền bỉ.

H1

 HLV Park Hang Seo là người truyền lửa cho thế hệ cầu thủ trẻ và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam

Điểm nổi bật trong cách cầm quân của ông Park Hang Seo chính là việc tận dụng những điểm mạnh sẵn có của nguồn tài nguyên bóng đá Việt, kết hợp cùng sự khác biệt mới mẻ từ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong sự nghiệp bóng đá của nhà cầm quân xứ Hàn. Các lợi điểm như vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn của các cầu thủ Việt được khai thác triệt để. Những màn trình diễn thành công của đội tuyển từ vòng chung kết U23 châu Á cho đến giải V-League hiện đang diễn ra chính là minh chứng cho sự thành công trong chiến lược của ông Park. 

Không chỉ được biết đến là một huấn luyện viên có tính kỷ luật cao, HLV Park Hang-seo còn là một người thầy rất am hiểu tâm lý các học trò. Nhà cầm quân người Hàn quốc luôn tìm hiểu khả năng, tính cách của mỗi học trò để giúp họ phát huy toàn bộ năng lực cá nhân. Hơn hết, chính niềm tin tưởng vào các học trò của mình cùng nhiệt huyết về sự tự tin mà ông truyền cho các cầu thủ chính là động lực tạo nên chiến thắng cùng đồng đội trước mỗi trận đấu.

Giữ vững nguyên tắc truyền lửa từ sân bóng đến đời thường

Nếu trên sân bóng, Park Hang Seo có bộ nguyên tắc “rèn dũa” dành cho các cầu thủ thì trong cuộc sống cá nhân, ông cũng đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng và cam kết theo đuổi. Khi được hỏi về mục tiêu của ông khi đến Việt Nam, HLV cho biết: “Mục đích của tôi từ ban đầu khi đến Việt Nam là muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam bằng những triết lý, bí quyết, kiến thức về bóng đá của bản thân mình.

Thời gian vừa qua, tuy đạt được những thành quả nhất định nhưng chúng tôi vẫn chưa hài lòng. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển cho bóng đá Việt Nam, dù chỉ là từng chút, từng chút một”.

Còn với tư cách là một công dân Hàn Quốc, nhà cầm quân cũng mong rằng bằng việc phát triển sự nghiệp bóng đá của mình tại Việt Nam, ông có thể đóng góp sức mình vào sự phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Mới đây, HLV Park Hang Seo vừa công bố thêm một vai trò mới: Đại sứ thương hiệu cho Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”). Là “người truyền cảm hứng cho những giấc mơ” như thông điệp của vai trò này, ông cho biết: “Đối với tôi, Ngân hàng Shinhan không chỉ là một đối tác tài chính đáng tin cậy từ quê hương Hàn Quốc, mà còn là người bạn đồng hương, luôn đồng hành cùng nhiều hoạt động của tôi tại Việt Nam. Với vai trò là Đại sứ Thương hiệu, tôi hy vọng sẽ cùng Ngân hàng Shinhan lan tỏa những giá trị và tinh thần tốt đẹp từ Hàn Quốc đến người Việt Nam”.

Ông Park Hang Seo quyết định đồng hành cùng Ngân hàng Shinhan và tin rằng mọi người cũng sẽ tìm thấy lý do để tin tưởng và chọn Ngân hàng Shinhan làm bạn đồng hành.

H3_V2

Ngân hàng Shinhan và HLV Park Hang Seo sẽ đồng hành trên hành trình lan tỏa tinh thần nhiệt huyết và theo đuổi mục tiêu lớn  

Ngân hàng Shinhan và HLV Park Hang Seo giờ đây sẽ cùng nhau bắt đầu một hành trình mới: lan tỏa tinh thần nhiệt huyết và dám theo đuổi những giấc mơ lớn đến cộng đồng. Chỉ cần bạn dám ước mơ và giữ cho mình tinh thần luôn sẵn sàng, giấc mơ lớn sẽ trở thành hiện thực. Hiểu rằng không ai có thể thực hiện những giấc mơ lớn một mình, Ngân hàng Shinhan đã sẵn sàng làm người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các mục tiêu tài chính của khách hàng.

Sau hơn 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, cuối năm 2017, Ngân hàng Shinhan đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Tính đến tháng 4/2018, Ngân hàng Shinhan đã sở hữu 30 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, tiếp tục giữ ngôi vị là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và nguồn nhân lực dồi dào, Ngân hàng Shinhan luôn sẵn sàng đồng hành để tối ưu hóa các kế hoạch tài chính của từng khách hàng. Tham khảo thêm tại www.shinhan.com.vn hoặc liên hệ 1900 1577 để được tư vấn chi tiết hơn.

Nhã Phương
Bình luận
vtcnews.vn