Hotgirl trường du lịch cầm đầu đường dây ma tuý liên tỉnh sa lưới thế nào?

Pháp đìnhThứ Bảy, 13/06/2020 13:41:00 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù mới 21 tuổi và đang là sinh viên nhưng Hằng đã điều hành đường dây ma tuý liên tỉnh, cuộc sống hằng ngày của "bà trùm" khá xa hoa và chơi nhiều hơn học.

Mới đây, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khám phá ra một đường dây buôn bán ma tuý liên tỉnh và tạm giữ 3 người để phục vụ công tác điều tra, gồm: Hoàng Nguyễn Minh Hằng (SN 1999, ngụ khu phố 4, Phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị); Nguyễn Văn Quang (SN 2000, ngụ đường Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP Huế) và Ngô Thị Hằng Dung (SN 2000, ngụ phường Phường Đúc, TP Huế).

Đáng chú ý, người điều hành đường dây ma tuý này chính là Hoàng Nguyễn Minh Hằng. Dù mới 21 tuổi, nhưng thủ đoạn buôn bán ma tuý của Hằng được đánh giá là nhiểu thủ đoạn mưu mô, xảo quyệt.

Sinh viên chơi nhiều hơn học

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, cuối tháng 3/2020, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện đường dây ma túy lớn chuyên cung cấp "hàng" tại Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và một số địa phương.

Được Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý cho xác lập chuyên án đấu tranh, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Thừa Thiên – Huế tập trung xác minh, điều tra. Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định nghi phạm cầm đầu đường dây là Hoàng Nguyễn Minh Hằng.

Hotgirl trường du lịch cầm đầu đường dây ma tuý liên tỉnh sa lưới thế nào? - 1

Xinh đẹp và đang là sinh viên, tương lai đang rộng mở phía trước nhưng do lối sống xa hoa, Hằng sa ngã trở thành 'bà trùm' điều hành đường dây buôn bán ma tuý liên tình.

Hằng vốn là sinh viên năm thứ 2 của một trường cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, thời gian theo học Hằng rất ít khi đến trường. Cuộc sống hằng ngày của Hằng cũng rất xa hoa với việc đi lại bằng xe máy SH.

Bản thân Hằng cũng thường xuyên sống các nhà nghỉ, khách sạn thay vì những nhà trọ như bao sinh viên khác. Hằng cũng thường xuyên đi du lịch. Khi có những việc đi xa hay đây đó thì Hằng thường sử dụng taxi, ô tô và những lần đi xa thì Hằng đi máy bay.. Hằng cũng tạo những mối quan hệ, giao du với một số đối tượng xã hội, giới giàu có…

Việc là sinh viên nhưng lại có đời sống khá xa hoa cùng những dấu hiệu bất minh liên quan đến tài sản khiến nhiều người bắt đầu hoài nghi Hằng.

Từ những dấu hiệu bất minh cùng một số hồ sơ thu thập được, lực lượng công an âm thầm theo dõi hành tung của Hằng. Khi đủ chứng cứ, tư liệu và thời cơ đến, ban chuyên án quyết định phá án.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế: "Thủ đoạn hoạt động của Hoàng Nguyễn Minh Hằng rất quy mô, tinh vi, xảo quyệt. Ma túy được Hằng mua từ các đối tượng khác ở TP.HCM, rồi vận chuyển về Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị bằng cách thuê người hoặc bỏ ma túy vào các gói hàng, quà sinh nhật.

Hằng không trực tiếp nhận hàng, giao dịch mà giao cho các đối tượng khác giao dịch thay, chuyển tiền qua thẻ, nhận ma túy về cất giữ, phân chia nhỏ ra để phân phối đến các “đại lý”, “chân rết”. Các đối tượng này lại thuê xe ôm, taxi để giao dịch, thanh toán khi mua bán ma túy”.

Hotgirl trường du lịch cầm đầu đường dây ma tuý liên tỉnh sa lưới thế nào? - 2

Hằng trang bị cân tiểu ly đùng dể cân ma tuý.

'Bà trùm' hotgirl sa lưới

Lúc 13h30 ngày 8/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ập vào nhà nghỉ Huế Xưa (Điềm Phùng Thị, TP Huế) nơi Hoàng Nguyễn Minh Hằng lưu trú. Khám xét khẩn cấp 2 phòng nghỉ tại nhà nghỉ nói trên, cơ quan công an thu giữ 1.303 viên thuốc lắc và gần 500 triệu đồng cùng với đó là cân tiểu ly để cân ma tuý cùng nhiều dụng cụ, giấy tờ liên quan.

Ban đầu, Hằng quanh co, ngoan cố chối tội, không khai báo, cản trở, thách thức lực lượng công an. Trước những chứng cứ thuyết phục, đấu tranh sắc bén, sau 1 ngày 1 đêm thì Hằng nhận tội. Tiếp tục đấu tranh, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy bắt thêm các đối tượng là “chân rết”, “đại lý” cấp dưới của Hằng; xử lý nhiều kẻ nghiện ma túy, trong đó có nhiều sinh viên.

Hotgirl trường du lịch cầm đầu đường dây ma tuý liên tỉnh sa lưới thế nào? - 3

Ngô Thị Hằng Dung là một trong những mắt xích trong đường dây buôn bán ma tuý do "bà trùm" Minh Hằng cầm đầu. 

Tiếp tục đấu tranh, Công an bắt giữ Nguyễn Văn Quang (SN 2000, hộ khẩu thường trú ở kiệt 161 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế; hiện cư ngụ tại kiệt 94 Dương Văn An, TP Huế) và bạn gái Quang là Ngô Thị Hằng Dung (ngụ đường Lịch Đợi, TP Huế).

Cơ quan công an cũng thu giữ 625g ma túy tổng hợp (dạng kemtamin), cân tiểu ly.. Qua thử test nhanh, cả Hằng, Quang và Dung đều dương tính với chất ma túy.

Ngoài ra, nhiều thanh niên, dân xã hội, là sinh viên của trường cao đẳng du lịch Hằng đang theo học cũng liên quan đến đường dây ma túy do 'bà trùm' này cầm đầu. Trong đó có những cô gái trẻ, có tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy” nhưng được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ như Nguyễn Thị Thủy (quê huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cùng bạn trai Cao Ngọc Sơn (SN 1997, ngụ TP.Huế) đều là "chân rết" của 'bà trùm' Minh Hằng.

NGUYỄN VUƠNG
Bình luận
vtcnews.vn