Hồng Đào gây bất ngờ khi hóa nhân vật đanh đá, Hoài Lâm nỗ lực hát cải lương 'Lan và Điệp'

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 18/08/2019 13:00:00 +07:00

Dù còn nhiều bối rối nhưng Hoài Lâm có màn tái xuất sân khấu nhận được nhiều lời khen.

Vở cải lương Lan và Điệp thuộc chương trình Tài danh đất Việt 3 vừa chính thức công diễn. Với sự góp mặt của NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Thanh Hằng, Hồng Đào, Hoài Lâm… vở diễn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Không chỉ là người hát mở màn, Hoài Lâm còn là diễn viên xuất hiện đầu tiên trong vở diễn. Ban đầu, nam ca sĩ khá bối rối nhưng sau đó, anh đã bình tĩnh hơn và hóa thân tròn trịa vai bé Xuân (em của Lan). Sự nỗ lực của Hoài Lâm thể hiện qua cách anh chăm chút cho vai diễn nhận được nhiều lời khen.

Trong vở diễn, nghệ sĩ Hồng Đào hoá thân thành cô nàng Thuý Liễu đanh đá. Hình tượng này khác hẳn với những ấn tượng trước đây của khán giả về Hồng Đào nên gây thích thú cho người xem. Ngoài tính cách đanh đá, Thúy Liễu của Hồng Đào còn có chút duyên dáng, hài hước.

lanvadiep (3) 3

Hồng Đào.

Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự kết hợp ăn ý và diễn xuất đầy nội lực của NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm. Lan và Điệp xuất hiện gần như xuyên suốt vở diễn đòi hỏi người nghệ sĩ phải dày dạn kinh nghiệm, làn hơi khỏe.

Nếu nghệ sĩ Chí Tâm mang đến nét riêng cho nhân vật Điệp thì NSƯT Thanh Kim Huệ lại khoe chất giọng đặc trưng. Từ khi còn trẻ, cô đã thể hiện cực ngọt phiên bản Lan và Điệp. Sau nhiều năm, nữ nghệ sĩ vẫn không làm khán giả thất vọng.

Gia Bảo chia sẻ: “Vở cải lương này đánh dấu 10 năm làm đạo diễn sân khấu của tôi. Đó là chặng đường dài giúp tôi trưởng thành hơn và đến gần khán giả hơn. Khi nhìn thấy nhiều khán giả trẻ có mặt trong đêm diễn này, tôi rất xúc động vì biết rằng, khán giả chưa bao giờ quên cải lương.

Khi làm vở diễn, tôi chỉ nghĩ đủ duyên mình làm thôi. Mỗi lần dựng vở mới là như lần cuối cùng làm cho vở đó nên luôn có sự khác biệt cho từng đêm diễn”.

lanvadiep (6) 5

Nghệ sĩ Thanh Hằng đảm nhận vai mẹ của Thúy Liễu.

lanvadiep (5) 5

Lần tái xuất của Hoài Lâm trên sân khấu nhận được nhiều sự chú ý.

lanvadiep (8) 7

"Lan và Điệp" vốn là vở diễn được ví như "Romeo và Juliet" phiên bản Việt khi kể về mối tình trắc trở của 2 nhân vật chính, dù yêu nhau nhưng vẫn phải xa nhau.

lanvadiep (2)

Lần đầu thể hiện vai diễn trong "Lan và Điệp" vào năm 14 tuổi và từ đó đến nay, NSƯT Thanh Kim Huệ nhiều lần từ chối diễn lại nên việc cô góp mặt trong vở diễn do Gia Bảo đầu tư gây bất ngờ cho khán giả.

lanvadiep (1)

Minh Nhí mang đến tiếng cười cho khán giả.

lanvadiep (4) 3

Phương Thanh xuất hiện với vai trò ca sĩ khách mời.

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn