Hơn cả Annabelle, 4 búp bê này nổi tiếng khắp thế giới và gây ám ảnh tột độ

TrẻThứ Tư, 08/09/2021 20:00:00 +07:00

Thế giới có vô vàn điều kỳ lạ mà đến nay vẫn chưa lý giải được. Đó có thể là một vùng đất bí ẩn hay đơn giản chỉ là một con búp bê bí ẩn với các hiện tượng khó hiểu.

Mandy - búp bê với khuôn mặt bị nứt 

Mandy là một con búp bê với bộ quần áo nhàu nát, cũ kỹ, khuôn mặt nhiều vết nứt. Khi đưa con búp bê vào bảo tàng, những điều kỳ lạ đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều vật dụng khác của nhân viên cũng "không cánh mà bay". Mỗi đêm, người bảo vệ bảo tàng nói rằng họ nghe thấy những tiếng chân đi lại xung quanh phòng nhưng họ không phát hiện thấy bóng dáng một ai.

Hơn cả Annabelle, 4 búp bê này nổi tiếng khắp thế giới và gây ám ảnh tột độ - 1

 

Nhiều người đến quay phim và chụp ảnh Mandy nhưng tất cả đều bị che lấp bởi một luồng sáng kỳ lạ, rồi chỉ sau khoảng 5 giây tất cả các máy đều tự động vụt tắt. Khi sang các phòng khác trong bảo tàng, chiếc máy này hoạt động bình thường.

Một số du khách kể lại rằng, khi đến thăm bảo tàng, họ cảm nhận như có một ánh mắt luôn dõi theo. Thỉnh thoảng người ta vẫn thấy mắt của Mandy chớp chớp nhìn họ, nhiều người thấy con búp bê di chuyển sang một vị trí khác rồi chỉ trong nháy mắt nó lại trở về chỗ cũ.

Búp bê mọc tóc Okiku

Truyền thuyết kể rằng, một cậu bé đã mua tặng con búp bê này cho cô em gái của mình, cô bé Okiku khi mới 2 tuổi. Cô bé rất thích coi búp bê giống như một người bạn, luôn gắn bó với nó. Tuy nhiên thảm kịch đã xảy ra, cô bé mất vì bạo bệnh.

Hơn cả Annabelle, 4 búp bê này nổi tiếng khắp thế giới và gây ám ảnh tột độ - 2

 

Gia đình cô bé giữ lại con búp bê, nhưng một thời gian sau họ nhận thấy mái tóc của nó thực sự… mọc dài ra. Năm 1938, gia đình quyết định giao búp bê cho nhà chùa. Búp bê Okiku hiện vẫn được trưng bày tại chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido. Con búp bê khá lớn, dài khoảng 40cm, mặc kimono truyền thống của Nhật Bản và mái tóc... vẫn đang mọc tiếp.

Khi mới xuất hiện tại chùa Mannenji, búp bê Okiku có bộ tóc trụi lủi, nhưng qua nhiều năm mái tóc đã dài ra đáng kể - khoảng 25 cm và vẫn đang phát triển dù được tỉa tót hàng năm.

Robert - búp bê biết nói

Robert thuộc về chủ sở hữu là Robert Eugene Otto. Năm 1906, cô hầu gái Bahamas đã tự tay làm con búp bê cao khoảng 91cm tặng cậu bé Eugene. Nhiều người cho rằng, chính cô hầu gái này đã nguyền rủa món đồ chơi này sau khi cha mẹ của Robert tỏ thái độ không hài lòng với cô. Ngay sau khi cô hầu gái này bỏ đi, các sự việc bí ẩn bắt đầu xảy ra, gây rắc rối cho gia đình Otto.

Hơn cả Annabelle, 4 búp bê này nổi tiếng khắp thế giới và gây ám ảnh tột độ - 3

 

Kể cả khi được đưa vào bảo tàng, nhiều người kể rằng, con búp bê sẽ nguyền rủa bất cứ ai chụp ảnh nó mà không xin phép, nếu búp bê Robert đồng ý, nó sẽ nghiêng nhẹ đầu bày tỏ sự cho phép. Du khách quên không thực hiện điều này phải quay lại để xin tha thứ vì những gì họ quay được trong chuyến đi luôn bị hỏng một cách bí ẩn sau đó.

Búp bê Anh quốc Peggy

Peggy là một con búp bê nổi tiếng tại Anh, được sở hữu bởi nhà nghiên cứu tâm linh Jayne Harris, người lãnh đạo một tổ chức nhỏ có tên Haunted Doll. Chủ nhân trước của con búp bê là một người phụ nữ, kinh sợ những gì nó mang đến, bà đã trao lại nó cho Jayne.

Hơn cả Annabelle, 4 búp bê này nổi tiếng khắp thế giới và gây ám ảnh tột độ - 4

 

Peggy được cho là có sức mạnh thao túng giấc mơ của con người, cảnh báo hoặc ám ảnh họ. Những nhà tâm linh từng nghiên cứu con búp bê này cho rằng nó liên quan đến cuộc diệt chủng của Đức Quốc Xã, còn Jayne tin rằng linh hồn trong con búp bê chết vì vấn đề đường hô hấp, có lẽ là do khí độc.

Năm 2015, Peggy đã khiến giới truyền thông xôn xao vì một bài báo viết về nó. Có khoảng 80 người đọc bài viết kể rằng họ có những trải nghiệm tồi tệ sau khi thấy ảnh con búp bê. Một số người có dấu hiệu buồn nôn, số khác thì trở nên hoảng loạn. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn