• Zalo

Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt: Đón đầu xu hướng tiêu dùng lành mạnh

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 22/03/2018 10:11:00 +07:00Google News

Ngày 21/3/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt.

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, đánh giá toàn diện về giá trị dinh dưỡng của sữa hạt, xu hướng sử dụng sữa hạt trên thế giới, thông tin về các nghiên cứu mới mẻ cho ngành sản xuất sữa hạt tại Việt Nam thông qua sản phẩm sữa hạt TH true NUT.

Sữa hạt hiện đang là nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ. Từ “Sữa hạt” không còn xa lạ và trở thành 1 trong 3 chủ đề được thảo luận nổi bật nhất về việc ăn uống lành mạnh năm 2017.

0407_IMG_1039-Edit-2

 Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo Quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt, ông Levitch David Tremain - Đại diện cấp cao của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen - Mỹ cho biết: Có đến 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn nữa được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. 79% chủ động thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng tránh các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Sữa hạt được coi là sản phẩm tối ưu cho xu hướng trên. Sử dụng sữa hạt phù hợp giúp phòng chống hiệu quả các bệnh mãn tính không lây phổ biến của thế kỷ 21 như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì.

Nhìn lại thực trạng ngành sữa hạt tại Việt Nam mới thấy sản phẩm chỉ dừng lại là thức uống từ hạt đơn truyền thống như đậu nành, mè đen, hạnh nhân, dừa, ngô,... Một số loại sữa hạt khác thì được sản xuất nhỏ lẻ và thủ công. Với xu hướng sử dụng sữa hạt, Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều dòng sữa hạt cao cấp từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Mỹ,... nhưng sữa thực vật hoàn toàn và có giá trị rất cao.

0404_IMG_0958

 Chuyên gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Gia nhập thị trường sữa hạt, Tập đoàn TH khai mở một con đường mới với bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT. Ngày 17/3/2018, bộ sữa hạt này đã ra mắt thị trường. TH true NUT nhanh chóng là "từ khóa" được người tiêu dùng quan tâm tìm mua bởi những dấu mốc sáng tạo với các điểm nhấn "đầu tiên" đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam có bộ sản phẩm sữa hạt không dùng đường mà có vị ngọt thanh mát từ quả chà là. Quả chà là được xếp vào nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI < 55), sử dụng hợp lý sẽ không gây nên hiện tượng tăng đường huyết đột ngột sau ăn đối với người tiểu đường, cung cấp năng lượng với hàm lượng protein và lipid thấp giúp giảm cân; dưỡng chất từ quả chà là còn dồi dào selen, kali và sắt, đồng thời chứa phenolic acid - 1 là chất chống oxi hóa tốt.

Trong bộ sữa hạt TH true NUT còn có thành phần sữa tươi từ trang trại bò sữa TH, góp phần tăng lượng đạm và canxi. Đạm, canxi trong sữa tươi bổ sung vào sữa hạt sẽ hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ, xương ở trẻ em. Với sự sáng tạo này, TH true NUT là sản phẩm sữa hạt đầu tiên ở Việt Nam có bổ sung sữa tươi, phù hợp với mọi lứa tuổi.

0359_IMG_0909 3

Tập đoàn TH kỳ vọng sản phẩm TH true NUT sẽ "khởi xướng" xu hướng dinh dưỡng mới từ sữa hạt 

Hiện tại, nguyên liệu cho hai loại sữa này vẫn được nhập ngoại. Trong bối cảnh đó, việc phát triển vùng nguyên liệu macca và óc chó trong nước để sản xuất sữa hạt được coi là một hướng đi mới.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH khẳng định, bộ sản phẩm TH true NUT có ý nghĩa đặc biệt, tiên phong khởi xướng cuộc cách mạng dinh dưỡng từ sữa hạt, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên tới từ các trang trại xanh, sạch đẹp trên khắp thế giới, TH true NUT cũng mang thông điệp mà bà Thái Hương muốn chuyển tải tới cộng đồng: "Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy".

Người tiêu dùng có thể tin tưởng ngành sữa hạt tại Việt Nam chắc chắn sẽ chứng kiến những bước đột phá trong thời gian tới, mang đến cho người tiêu dùng những nguồn dinh dưỡng lành mạnh nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Nhã Phương
Bình luận
vtcnews.vn