Hộ dân ở Nghệ An bị ghi sai hơn 15 triệu tiền điện: Đình chỉ giám đốc điện lực

Tin nhanh 24hThứ Năm, 25/06/2020 08:45:09 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) bị tạm đình chỉ công tác vì để xảy ra việc hóa đơn tiền điện 500 nghìn đồng tính nhầm thành 16 triệu đồng.

Ngày 25/6, trả lời VTC News, ông Bành Hồng Hiển, Giám đốc Công ty điện lực Nghệ An cho biết đã nắm được thông tin việc một hộ dân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) bị tính nhầm tiền điện lên tới 30 lần.

"Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Quỳ Châu đã họp kiểm điểm và gửi báo cáo về cho chúng tôi. Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu để chờ họp xét kỷ luật", ông Bành Hồng Hiển cho biết.

Được biết, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu là ông Trương Quang Định. Điện lực Quỳ Châu vừa được thành lập sau khi sáp nhập 2 đơn vị là Điện lực Quỳ Châu và Điện lực Quế Phong (Nghệ An).

Hộ dân ở Nghệ An bị ghi sai hơn 15 triệu tiền điện: Đình chỉ giám đốc điện lực - 1

Người dân phản ánh hóa đơn tiền điện 500 nghìn bị tính nhầm thành 16 triệu đồng.

Một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) trước đó lên mạng xã hội phản ánh bị Điện lực Quỳ Châu tính nhầm hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 của họ chỉ hết hơn 500 nghìn đồng. 

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này là được Điện lực Quỳ Châu giải thích là do nhân viên ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện.

Video: Vì sao tiền điện tăng cao đột biến giữa mùa dịch bệnh?

TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn