HLV Philippines ao ước được rơi vào bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam

Thể thaoThứ Tư, 26/10/2022 09:31:12 +07:00
(VTC News) -

Chia sẻ về bảng đấu của mình, HLV đội tuyển nữ Philippines tỏ ra ghen tị và muốn được rơi vào bảng đấu có những đối thủ mạnh hàng đầu như ĐT Việt Nam.

Theo kết quả lễ bốc thăm phân bảng World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng 'tử thần', với sự góp mặt của Mỹ, Hà Lan và 1 trong 3 đội Thái Lan, Cameroon, Bồ Đào Nha. Sở dĩ gọi đây là bảng 'tử thần', bởi lẽ Mỹ và Hà Lan lần lượt là nhà vô địch và á quân của World Cup 2019.

Trong khi đó, ĐT nữ Philippines vào bảng A tương đối dễ thở, khi chỉ gặp Na Uy, Philippines và Thụy Sỹ. Tuy nhiên, HLV Alen Stajcic của Philippines lại ao ước muốn được ở bảng… khó như Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Ước gì chúng tôi được chạm trán với đội 4 lần vô địch World Cup như Mỹ hay đội đương kim á quân như Hà Lan. Tôi thích như thế hơn vì khi đối đầu với họ, chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều.

Thường thì khi tham gia một giải đấu nào đó, bạn sẽ không muốn gặp những đội bóng trong top 10 nằm cùng bảng. Nhưng lần này, tôi cảm thấy có chút thất vọng khi không nằm cùng bảng với Mỹ, hay Đức vì đó là cách tốt nhất để bạn có thể tự đánh giá bản thân trước những đội bóng xuất sắc nhất thế giới".

HLV Philippines ao ước được rơi vào bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam - 1

Philippines đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

Mặc dù vậy, việc rơi vào bảng đấu tương đối dễ thở sẽ khiến ĐT Philippines có mục tiêu vượt qua vòng bảng rõ ràng hơn. Khi ĐT nữ Việt Nam có lẽ đã xác định tinh thần học hỏi là chính khi rơi vào bảng tử thần với Mỹ, Hà Lan.

LĐBĐ Philippines và HLV Alen Stajcic đã bắt tay ngay vào kế hoạch tiếp tục nâng cấp quyết liệt tuyển nữ Philippines bằng chính sách mời gọi các cầu thủ nữ Mỹ mang hai dòng máu Mỹ - Philippines đá bóng giỏi về khoác áo tuyển. Philippines đặt mục tiêu vào vòng 16 đội cho dù họ là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất ở bảng A (53).

Bảo Phương
Bình luận
vtcnews.vn