HLV Park Hang Seo: Tuấn Anh tài năng, tinh thần chiến đấu mãnh liệt

Thể thaoThứ Năm, 14/11/2019 23:02:00 +07:00

HLV Park Hang Seo khẳng định Tuấn Anh là cầu thủ tài năng, có ý chí phi thường và không phải ông "hồi sinh" cầu thủ này.

Tuấn Anh chơi ấn tượng trong chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước UAE. Tiền vệ thuộc biên chế HAGL có nhiều pha chuyền bóng sáng tạo, đánh chặn từ xa tốt và giúp đội nhà làm chủ hoàn toàn khu vực trung tuyến. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không cho rằng Tuấn Anh được "hồi sinh" dưới sự dẫn dắt của ông.

"Ngày 14/11 cách đây 2 năm là trận đấu ra mắt của tôi với đối thủ Afghanistan. Sau trận đó, tôi luôn theo dõi các trận có mặt Tuấn Anh. Tôi biết Tuấn Anh là cầu thủ tài năng. Rất tiếc, lần nào tôi muốn gọi thì cậu ấy cũng chấn thương.

Thật ra không phải dưới bàn tay của tôi thì Tuấn Anh mới hồi sinh. Bản thân Tuấn Anh là cầu thủ tài năng, còn tôi chỉ gọi cậu ấy lên đội tuyển thôi. Cậu ấy không chỉ tài năng mà còn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Điều đó không chỉ đến từ nỗ lực cá nhân mà còn nhờ sự chỉ bảo của nhiều HLV khác nữa", HLV Park Hang Seo nhận định. 

Viet Nam

 Tuấn Anh có trận đấu ấn tượng. (Ảnh: Hồng Nam)

Hàng tiền vệ kiểm soát trận đấu, song hàng công của tuyển Việt Nam có thể ghi nhiều hơn 1 bàn nếu Công Phượng, Quang Hải tận dụng tốt cơ hội. Nói về Công Phượng, HLV Park Hang Seo vẫn tin tưởng tuyệt đối và khẳng định mỗi cầu thủ có một vai trò chiến thuật riêng.

"Rõ ràng trận hôm nay có những giây phút đá dễ nhưng cũng có lúc rất khó khăn. Để có kết quả hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện hết vai trò của mình ở vị trí BHL giao cho họ. Tôi muốn gửi lời cám ơn các cầu thủ, còn với Công Phượng, cầu ấy luôn là cầu thủ tấn công mà tôi tin tưởng", ông Park chia sẻ. 

Tiến Linh toả sáng với bàn thắng rất đẹp mắt vào lưới UAE. Trước khi có siêu phẩm, chân sút thuộc biên chế Becamex Bình Dương cũng có pha thoát xuống buộc hậu vệ UAE nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tiến Linh đã có 2 bàn ở vòng loại World Cup sau 2 trận và điều này khiến HLV Park Hang Seo hài lòng.

"Tiến Linh đã ghi bàn ở trận gặp Indonesia. Cậu ấy tập ở đội U22 và cũng mới gọi trở lại ĐTQG. Hôm nay, Tiến Linh đáp ứng được yêu cầu của tôi và BHL. Chúc mừng Tiến Linh với màn trình diễn hôm nay", HLV người Hàn Quốc khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn