Hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương: 3 nghi can tốt nghiệp đại học, có trình độ thạc sỹ

Pháp luậtThứ Bảy, 25/05/2019 11:39:00 +07:00

Trong 4 nghi can gây ra vụ án giết người chấn động Bình Dương thì 2 người tốt nghiệp đại học, 1 người là giảng viên có trình độ thạc sỹ.

Liên quan đến vụ án mạng 2 thi thể bị phi tang ở Bình Dương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ để điều tra về hành vi “Giết người”.

4 nữ nghi phạm bị khởi tố gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trong vụ án này Hà là người cầm đầu, chỉ đạo những người còn lại tu luyện Pháp luân công và gây án theo kế hoạch của mình.

Theo điều tra, Hà tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM chuyên ngành tiếng Nhật.

anhnghican

4 nghi can trong vụ án. 

Hà có một thời gian sang Nhật du học nhưng không lâu sau đó về nước. Trước khi tu luyện Pháp luân công, Hà mở cửa hàng kinh doanh, rất đông khách.

Còn lê Ngọc Phương Thảo là trợ thủ đắc lực cho Hà, là người giúp Hà nhiều nhất trong qúa trình tu luyện cũng như sát hại, phi tang 2 nạn nhân nam. Thảo cũng có trình độ đại học, tốt nghiệp Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên là trợ thủ đắc lực thứ 2 trong vụ án. Huyên có trình độ học vấn thạc sỹ, giảng viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Huyên là người ngoan cố nhất trong 4 nghi can. Quá trình lấy lời khai, Huyên chống đối bằng cách tuyệt thực, không khai nhân thân lai lịch.

Trong nhiều ngày lấy lời khai, Huyên không nhận tội mà phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên còn tuyên bố đụng vào người Huyên sẽ bị quả báo...

Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà) có trình độ học vấn 12/12, cũng là người nhiều tuổi nhất trong 4 nghi can. Do là người tuổi cao, sức khoẻ yếu nên người này được xác định ít tham gia nhất trong vụ án mạng.

Theo lời khai của nhóm nghi can, khi cả nhóm đồng ý sát hại Trần Trí Thành vì cho rằng người này bị “quỷ sa tăng” nhập thì bà Hoa phản đối và không tham gia.

Video: Vì sao nhóm tu luyện ở Bình Dương đổ bê tông phi tang xác nạn nhân?

Nhóm nghi can khai, trong quá trình tu luyện, 4 người này cùng với 2 nam nạn nhân chuyển nhiều địa điểm từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến hai địa điểm tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương), huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) và TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). 

Đến địa điểm tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), Trần Đức Linh nhảy lầu bỏ trốn rồi bị ngã chết.

Sau đó, thi thể anh Linh được đưa về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) rồi bỏ vào thùng nhựa, đổ trà ướp xác và đổ bê tông lên trên.

Trong thời gian "tịnh cốc", cả nhóm thống nhất việc sát hại anh Trần Trí Thành vì có biểu hiện dâm dục, hay nhìn lén Thảo, Huyên ngủ và tắm.

Để thực hiện hành vi, Thảo đi mua bình ắc quy và bộ kích điện nối lại với nhau. Sau đó các nghi can chích điện, siết cổ Thành cho đến chết.

Gây án xong, nhóm để lại thi thể nạn nhân tại phòng và tiếp tục “tịnh cốc”. 3 ngày sau do xác của Thành phình to, cả nhóm phi tang bằng cách bỏ vào bồn nhựa rồi đổ bê tông vào.

Cả nhóm ở lại đây 3 ngày nữa thì thu dọn đồ đạc lên xe ô tô 7 chỗ đến khách sạn ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Đến tối 15/5, chủ mới của ngôi nhà số 90 (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) đến dọn dẹp để chuẩn bị chuyển tới ở thì phát hiện vụ việc.

Đến 0h ngày 18/5, 4 nghi phạm bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ khi đang định rời khách sạn bỏ trốn.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn