Hải Phòng tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc 

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 25/10/2020 19:00:22 +07:00
(VTC News) -

TP Hải Phòng trích ngân sách 1,3 tỷ đồng khen thưởng, biểu dương và tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Tối 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, Vĩnh Bảo, Hải Phòng), UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020. Trong 130 học sinh, sinh viên có 62 học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế; 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học tại thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học/học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học) và đỗ vào trường đại học/học viện đúng tổ hợp môn được xét. 

Hải Phòng tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc  - 1

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại lễtuyên dương

Ngoài biểu dương, TP Hải Phòng trích ngân sách 1,3 tỷ đồng khen thưởng, biểu dương và tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu.

Thông qua hoạt động này, thành phố động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập và rèn luyện, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trên địa phận TP Hải Phòng. Hoạt động này đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đối với công tác giáo dục, đào tạo nhân tài cho Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị ngành giáo dục – đào tạo của TP Hải Phòng đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát triển và bồi dưỡng nhân tài nhằm phát triển nguồn lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Hải Phòng tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc  - 2

Các học sinh, sinh viên xuất sắc của thành phố dâng hương tại tượng đàiDanh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tôi cũng đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhất cho thành phố và đất nước. 

Các ngành, các cấp cũng cần quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

Hải Phòng tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc  - 3

Học sinh, sinh viên được biểu dương, khen thưởng tại buổi lễ

Theo UBND TP Hải Phòng, lễ biểu dương là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu. 

Trước đó, 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Cảng dâng hương và báo công tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh (huyện An Dương, Hải Phòng), Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận Kiến An, Hải Phòng), Đền thờ và Tượng đài Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo).

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn