Hà Tĩnh: Nhiều dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Thời sựThứ Tư, 22/09/2021 19:40:18 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 23/9, tỉnh Hà Tĩnh cho phép các hoạt động dịch vụ như nhà hàng, quán ăn, cà phê... hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất.

Ngày 22/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản về việc thực hiện một số hoạt động trong tình hình mới của dịch COVID-19.

Theo đó, các hoạt động được thực hiện trở lại như sau: dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non. Yêu cầu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương án của Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng.

Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát; quán/điểm ăn uống vỉa hè; phòng tập gym, bi-a, yoga được hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h đêm.

Hà Tĩnh: Nhiều dịch vụ được phép hoạt động trở lại - 1

Hà Tĩnh cho phép các hoạt động dịch vụ như cắt tóc, nhà hàng, quán ăn, cà phê,... hoạt động trở lại (ảnh minh họa)

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở và chỉ được hoạt động đến 21h đêm.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh/dịch vụ đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR khách đi xe trên từng chuyến xe; bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định.

Tiếp tục hạn chế tổ chức các đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt. Nếu tổ chức thì số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với ban cán sự thôn, xóm, tổ dân phố.

Các dịch vụ trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng tiếp tục tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19

Hà Tĩnh đã qua hơn 20 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

TRỌNG TÙNG
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp