Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng động vật tại kho nhà anh Tuấn đã mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Toàn bộ số nội tạng tại cơ sở này sau khi thu mua về được sơ chế rất sơ sài qua nước nóng, rất mất vệ sinh. Các công nhân ở đây thường xuyên dùng chân đeo ủng rồi giẫm lên các phần nội tạng động vật cần sơ chế.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là Đào Văn Tuấn, SN 1990 không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo lời khai của chủ cơ sở, số nội tạng này đa phần là nội tạng trâu, bò, thu mua ở các lò mỏ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg, bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số nội tạng này đang được tích trữ chờ bán vào dịp Tết.
Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát kinh tế, công an huyện Phú Xuyên, đây là lần thứ 2 trong năm nay cơ sở này tái phạm.
Trước đó, vào 27/5, lực lượng liên ngành gồm Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường công an huyện Phú Xuyên, Phòng Cảnh sát môi trường và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở thu gom nội tạng này về lỗi tương tự.
Video: Rùng mình cảnh thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm bẩn bốc mùi hôi thối ở Nghệ An
Bình luận