Gọi con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là ‘Người đẹp và Quái vật’, ông Trump lại 'gây bão'

Thế giớiChủ Nhật, 30/06/2019 20:25:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump gây "bão" khi gọi con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là "một cặp đôi đẹp" - "Người đẹp và Quái vật" .

Video: Tổng thống Donald Trump phát biểu tại căn cứ Osan, gọi con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là "Người đẹp và Quái vật" 

Tổng thống Mỹ Donald Trump có so sánh gây tranh cãi khi mời con gái Ivanka Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên sân khấu, lúc ông đến thăm căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, một khu vực nằm ở phía Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

"Thật là một cặp đôi đẹp", ông nói đùa khi phát biểu tại căn cứ không quân, nhắc đến Ivanka Trump và ông Pompeo. "Người đẹp và Quái vật, Mike."

Và Ngoại trưởng Mỹ, một cựu sĩ quan quân đội và giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, đã đỏ mặt. Ông rõ ràng không phải là "người đẹp" trong câu chuyện của Tổng thống Trump.

trump osan

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại căn cứ quân sự Osan, Hàn Quốc ngày 30/6. (Ảnh: AP).  

Trước đó cùng ngày, ông Trump đã có bước lịch sử lên đất Triều Tiên khi ông gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại biên giới liên Triều.

Sau khi trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân vào Triều Tiên, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có cuộc gặp khoảng hơn 40 phút, dài gấp 10 lần thời gian dự kiến trước đó. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo nhất trí bắt đầu các cuộc đàm phán cấp độ làm việc về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Trump cũng cho biết ông đã mời nhà lãnh đạo trẻ đến Nhà Trắng "bất cứ lúc nào ông muốn làm điều đó".

"Đó là một ngày tuyệt vời cho thế giới và đó là vinh dự cho tôi khi được ở đây", ông Trump nói. "Rất nhiều điều tuyệt vời đang xảy ra."

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn