Giám đốc J-League muốn đưa Quang Hải, Hùng Dũng đến Nhật Bản càng sớm càng tốt

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 10/06/2020 10:49:02 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của J-League cho biết, ông muốn đưa Quang Hải, Hùng Dũng đến Nhật Bản càng sớm càng tốt.

Kei Koyama - Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của J-League là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa những ngôi sao hàng đầu Thái Lan như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda đến J-League thi đấu.

Sự thành công của những cầu thủ Thái Lan tại J-League 1 là nền tảng để ông hướng tới nhiều cầu thủ khác ở  khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Kei Koyama đánh giá rất cao các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là 2 cái tên mà ông mong muốn đưa đến J-League càng sớm càng tốt là Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng.

“Họ là những cầu thủ tuyệt vời, vừa giành Quả Bóng Vàng và Quả Bóng Bạc Việt Nam. Họ đủ khả năng tỏa sáng ở J-League”, Kei Koyama cho biết.

Giám đốc J-League muốn đưa Quang Hải, Hùng Dũng đến Nhật Bản càng sớm càng tốt - 1

Quang Hải, Hùng Dũng có thể tỏa sáng ở J-League.

Thông tin này được tờ Siam Sports của Thái Lan và trang Vocker FC của Malaysia cùng đưa tin. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, J-League là giải đấu số 1 châu Á và phù hợp với Quang Hải, Hùng Dũng nhất nếu họ được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu.

Trong cuộc giao lưu cách đây không lâu, nhà báo Trương Anh Ngọc cũng nhận định, Quang Hải là số 10 tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, với bóng đá thế giới, anh chưa là gì cả.

Cũng theo cây bút thể thao từng có nhiều năm thường trú tại Italy, anh từng trao đổi với một người bạn làm cho CLB Fiorentina về Quang Hải. Người này cho rằng, Quang Hải là một cầu thủ hay nhưng đối với những nền bóng đá đỉnh cao của châu Âu thì những cầu thủ như thế họ có quá nhiều, thậm chí ở một trình độ cao hơn hẳn.

Do đó, nếu để Quang Hải sang châu Âu là lãng phí. Tốt nhất, Quang Hải cứ nên ở lại với giải đấu của Việt Nam hoặc chọn thi đấu ở một giải châu Á một thời gian trước khi nghĩ đến những điều to tát.

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn