Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài

ShowbizThứ Hai, 02/01/2023 08:23:43 +07:00
(VTC News) -

Duy Khương “sống lại” thanh xuân khi làm mentor “Ngôi sao 30s”, trải lòng về cột mốc bứt phá thành sao và cơ duyên với những vai diễn giả gái.

Mới đây, Duy Khương đã xuất hiện tại “Ngôi sao 30s” với vai trò mentor Biệt tài, dẫn dắt các thí sinh tỏa sáng, thử thách sáng tạo nội dung ngắn và chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng. Từ màn ảnh đến sân khấu, Duy Khương luôn là cái tên nhận được đánh giá cao về diễn xuất với nét diễn tự nhiên, duyên dáng, dễ gây cười.

Trên các nền tảng mạng xã hội, Duy Khương hoạt động rất sôi nổi, tích cực sáng tạo các content phát huy khả năng diễn xuất với loạt tình huống hài hước, gây cười cho người xem. Và anh chàng đã phát huy các thế mạnh của mình cực tốt khi trở thành mentor Biệt tài “Ngôi sao 30s”.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 1

Tại chương trình, diễn viên Duy Khương đã có những chia sẻ về cảm giác được trở lại thanh xuân khi nhìn thấy mình trong các bạn thí sinh tài năng đang nỗ lực theo đuổi đam mê. Anh nhận ra việc được cống hiến hết mình cho nghệ thuật có ý nghĩa như thế nào với mình. Nam diễn viên còn chia sẻ về cơ duyên đến với những vai diễn hóa trang thành nữ với những tạo hình ấn tượng mà khán giả rất yêu thích.

- Cảm xúc của anh như thế nào khi đảm nhiệm vị trí mentor Biệt tài tại “Ngôi sao 30s”?

Duy Khương rất háo hức, mong chờ các tiết mục của tất cả thí sinh. Lâu lắm rồi không mang tâm thế của một thí sinh, nên bây giờ mình nhìn lại các bạn, mình thấy được thanh xuân thời còn đi tham gia nhiều cuộc thi..

Mình nghĩ mình nên chuẩn bị một sự tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn để biết được đang là gì trong cuộc thi. Mình sẽ không chỉ đơn thuần là một vị mentor đại diện cho 5 bạn thí sinh của đội mà còn cùng nhau chinh chiến đưa ra những “chiêu” làm sao cho các thí sinh của đội mình bước gần tới giải thưởng đáng mong đợi nhất, phải có một trong hai giải thưởng là Đội xuất sắc nhất hoặc Thí sinh xuất sắc nhất.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 2

Duy Khương tại "Ngôi sao 30s" rất được các thí sinh yêu thích

- Duy Khương đánh giá như thế nào về cơ hội cũng như thách thức với các bạn thí sinh “Ngôi sao 30s”?

Đối với Duy Khương, format của “Ngôi Sao 30s” rất khó vì thời lượng video khá ngắn nên thí sinh phải thể hiện những gì cô đọng nhất trong phần biểu diễn. Tất cả thí sinh ở Top 40 đều rất tài năng nhưng các bạn phải tài năng hơn nữa và có sự nổi trội để các mentor chọn về đội. Đây là một cuộc thi rất mới mẻ, sẽ làm cho các bạn đốt hết những năng lượng thừa, biết cô đọng lại những chất riêng, một màu sắc rất là tinh tế.

- Duy Khương cảm nhận thế nào về các mentor còn lại là CiiN, Freaky, Juun D?

Đây là lần đầu tiên được làm việc chung với các bạn trẻ, lần đầu tiên gặp các bạn ở ngoài. Trước đó chưa biết gì về nhau hết nên mình muốn ấn tượng đầu tiên phải rất là thích, rất là sâu sắc để các bạn phải thốt lên là: “Wow lần đầu tiên gặp anh Khương ngoài đời, thấy ảnh cá tính mạnh quá”. (cười)

Mình cứ nghĩ sẽ được sắp chung với các bạn đầy sự xéo sắc, “sân si” cỡ mình trở lên. Ai ngờ 3 em nhỏ rất là dễ thương, toàn là trai xinh gái đẹp, đặc biệt các bạn rất là hiền cho nên mình chắc sẽ không dùng chiến lược chặt chém gì ở đây hết. Mình sẽ tung chiêu làm sao cho cái phần tương tác của 4 mentor thêm phần thú vị. Mình có nghĩ trước đó, thay vì xéo sắc với mentor thì mình sẽ làm một format rất là mới là mình sẽ “chặt” MC luôn (cười).

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 3

- Cũng là một thí sinh nổi bật lên từ một cuộc thi tài năng, nhìn lại thì cuộc sống của Duy Khương trước và sau khi trở thành Quán quân "Đấu trường tiếu lâm" có khác biệt nhiều không?

Lâu lắm rồi mới có chương trình cho mình hồi tưởng lại kỉ niệm của tuổi trẻ khi đi thi “Đấu trường tiếu lâm”. Mình thấy sự khác biệt đó là thời điểm đó ở vai trò là sinh viên của một trường nghệ thuật, đi thi cùng với ước mơ làm diễn viên mà chẳng có hành trang hay cơ sở gì cả.

Khi bước đến cuộc thi “Đấu trường tiếu lâm”, nó là một bước ngoặt thay đổi khá lớn trong con đường sự nghiệp của Duy Khương. Nó giúp cho mình trở thành diễn viên chuyên nghiệp, có cơ hội được làm nghề chính thống và được cống hiến cho nghề nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, sau cuộc thi đó mình được hóa thân thành nhiều nhân vật và được cộng tác với nhiều nhà sản xuất, đạo diễn và nhiều kịch bản rất hay. Cho đến ngày hôm nay, mình không còn là vai trò sinh viên nữa mà là diễn viên chuyên nghiệp và vai trò mentor rất là mới ở chương trình ngày hôm nay.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 4

Duy Khương nhiệt tình quăng "mảng miếng" cực hài

- "Đấu trường tiếu lâm" có phải là cột mốc "đổi đời" với anh?

Mình né từ “đổi đời” được không (cười). Cuộc đời có nhiều chặng đường lắm nên cứ nghĩ đơn giản, không ai mong là sẽ đổi đi cuộc đời của mình cả chỉ là ở thời điểm đó, mình là một người trẻ, bằng sự đam mê và mình may mắn gặp được những cuộc thi uy tín bởi những nhà sản xuất, người lãnh đạo tiên phong tạo nên sân chơi. Còn đối với Khương, nó là một cuộc thi nâng tầm giá trị của các bạn trẻ và giúp các bạn tiếp cận với khán giả, cọ xát với nghề, đặc biệt đưa hình ảnh mình phủ rộng hơn nữa.

Khương nghĩ đây chỉ là các bước làm cho mình được đi lên con đường chuyên nghiệp hơn nhưng thật ra nó chỉ là một cột mốc, một cánh cửa để bạn mở ra con đường dài đi dài hơn, lớn hơn và cao hơn chứ không phải là một đích đến. Thời điểm ở trong cuộc thi, đêm chung kết là khép lại ngôi vị cao nhất nhưng nó chỉ mới bắt đầu sự nghiệp mới đầy màu sắc của Khương. Đây không phải là cuộc đổi đời gì cả, đây là hành trình để Khương đến với khán giả.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 5

- Vẫn luôn được đánh giá là diễn viên hài duyên dáng, mặn mòi, vậy Duy Khương làm gì để giữ được phong độ và làm mới bản thân chứ không bị dậm chân tại chỗ?

Khương nghĩ đơn giản từ nhỏ đến lớn Khương là một người thích mang niềm vui đến cho người khác không chỉ trên sân khấu mà ở ngoài đời. Mình thích làm gì đó gây sự chú ý, đặc biệt là gây năng lượng tích cực cho mọi người. Cuộc sống rất nhiều màu sắc, rất nhiều sự khó khăn và áp lực, mình hy vọng mình là người đủ may mắn, đủ duyên để đồng hành cùng lĩnh vực này.

Mình thật sự cảm nhận mình khá may mắn khi được ở vai trò diễn viên hài để truyền những thông điệp. Có thể ngoài xã hội thông điệp đó đang là phản diện, tiêu cực, là vấn đề hot của xã hội cần lên án, qua cách nhìn của người khác thì nó sẽ trở nên nghiêm trọng nhưng khi qua lăng kính của diễn viên hài thì làm cho mọi người thấy được câu chuyện được tiếp nhận dễ dàng hơn và người ta nhận câu chuyện, thông tin đó một cách vui vẻ, hài hước hơn. Khương nghĩ nó không phải yếu tố từ năng khiếu mà nó từ mong muốn của mỗi con người, cho nên không chỉ riêng diễn viên hài không nữa mà tất cả những người bình thường nếu bạn mong muốn mang lại niềm vui cho xã hội, mong muốn mang lại cái gì đó tích cực cho tập thể, những bạn xung quanh của mình thì bạn vẫn có thể trở thành một con người mặn mòi được.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 6

- Anh xuất hiện ở những vai diễn nữ khá nhiều và khán giả cũng rất thích những vai diễn đó? 

Vai nữ nó là một điều kỳ diệu ở giai đoạn mà Khương không hiểu, không lý giải được. Khương học trong trường Sân khấu điện ảnh, thời điểm mấy bạn trai xinh gái đẹp được đóng vai chồng, vai vợ, vai gái đẹp, vai trai đẹp; Khương thì đóng vai ông già, ba, ông nội, ông cố bị bệnh, đóng vai bậc phụ huynh của mấy đứa bạn…

Nhưng đùng một cái, cơ duyên tới trong một lần Khương dupe vai với bạn diễn Hải Triều, lúc đó chỉ là dupe vai thôi trong vở giả gái mà lại được bén duyên với sân khấu chuyên nghiệp. Từ lần đó, mình nghe mấy anh chị nói là khán giả thích lắm. Những lần sau mình có cơ hội được làm nghề, kiếm tiền từ đó thì mình chỉ nghĩ dạng vai nào mà mình muốn thể hiện thì thử sức.

Duy Khương muốn được trải nghiệm ở những cung bậc cảm xúc hơn thì vai giả gái cũng là motif mà mình cảm thấy là phong phú về con người giữa nam và nữ. Những lần giả gái cứ vô tình liên tiếp nhau và được mọi người biết như một nhân tố mới mang tên Duy Khương, thành mọi người tự đặt ra thương hiệu cho Duy Khương là hay giả gái chứ thật ra Khương không có ý định là mình sẽ giả gái, cũng không chọn con đường sự nghiệp của mình sẽ là giả gái.

Riêng Khương thì cũng không thích không ghét bởi vì nó là sự nghiệp của mình nên rất là bình thường đón nhận. Đến bây giờ Khương cũng thấy được rằng trong năm 2022 của Khương có khá là nhiều vai nổi trội không chỉ vai giả gái không vì vậy Khương hy vọng Tổ thương ở năm 2023 Khương sẽ đón nhận nhiều vai nam hơn nữa.

Duy Khương hiếm hoi trải lòng quan điểm làm nghề, tự hào là diễn viên hài - 7

- Duy Khương có thể tiết lộ một chút về kế hoạch hoạt động nghệ thuật sắp tới không?

Chắc chắn là năm mới khán giả sẽ được chứng kiến những điều mới Duy Khương để dành tặng cho khán giả. Sang năm mới mình sẽ bật mí nhé.

- Xin cảm ơn anh!

Trâm Nguyễn(Ảnh: Khoa Nguyễn)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp