Được đồn nơi diễn ra thượng đỉnh Biden-Putin, khách sạn ở Thuỵ Sĩ kín phòng

Thời sự quốc tếThứ Hai, 31/05/2021 11:27:44 +07:00
(VTC News) -

Khách sạn được đồn đoán là địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Geneva, Thuỵ Sĩ đã kín phòng đến giữa tháng 6.

Sputnik đưa tin, theo tiết lộ của truyền thông Thuỵ Sĩ, khách sạn Intercontinental được cho sẽ là địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden.

Đến nay, Nhà Trắng và Điện Kremlin vẫn chưa lên tiếng xác nhận về nơi diễn ra cuộc gặp. Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến địa điểm có thể là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Biden - Putin đã khiến khách sạn Intercontinental kín phòng đến giữa tháng 6.

Được đồn nơi diễn ra thượng đỉnh Biden-Putin, khách sạn ở Thuỵ Sĩ kín phòng - 1

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva (Thuỵ Sĩ) vào ngày 16/6. (Ảnh: AP)

Intercontinental là khách sạn từng được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1985. Đây cũng là nơi tổ chức các cuộc hội đàm đầu tiên giữa cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào năm 2009.

Ngoài ra, khách sạn này cũng là nơi tổ chức các cuộc hội đàm về Iran và Syria, cũng như các cuộc tham vấn Mỹ - Nga như giải trừ vũ khí hạt nhân…

Theo Sputnik, không có dấu hiệu để khẳng định hội nghị thượng đỉnh quan trọng đang được lên kế hoạch tổ chức tại khách sạn. Một địa điểm tiềm năng khác được gợi ý cho hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin là khách sạn Wilson cũng đã kín phòng thời điểm giữa tháng 6.

Theo kế hoạch, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra Geneva (Thuỵ Sĩ) vào ngày 16/6. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề liên quan đến ổn định hạt nhân chiến lược và các vấn đề khác như hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19 và các xung đột khu vực.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ được cho đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Mối quan hệ này trở nên căng thẳng thời gian gần đây liên quan đến việc Nga liên tục điều quân và khí tài áp sát biên giới Ukraine. Washington và Matxcơva cũng tung ra các đòn đáp trả lẫn nhau, trục xuất quan chức ngoại giao mỗi nước…

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn