Đức chặn 3 máy bay quân sự Nga trên biển Baltic

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/04/2023 16:03:28 +07:00
(VTC News) -

Ba máy bay quân sự của Nga đang bay, không có tín hiệu thu phát sóng đã bị chặn trong không phận quốc tế trên biển Baltic.

Hôm 26/4, không quân Đức cho hay, các lực lượng của Đức và Anh đã điều máy bay chiến đấu Eurofighter chặn 2 chiếc Sukhoi Su-27 và một chiếc Ilyushin Il-20 của Nga trong không phận quốc tế trên biển Baltic.

Máy bay quân sự Nga thường xuyên bay từ lục địa Nga đến Kaliningrad và ngược lại. Những cuộc chạm trán giữa máy bay quân sự Nga và thành viên NATO diễn ra khá thường xuyên trong khu vực.

Đức chặn 3 máy bay quân sự Nga trên biển Baltic - 1

Lực lượng không quân Đức cho biết 3 máy bay Nga bị chặn trong không phận quốc tế trên biển Baltic. (Ảnh: Twitter)

Đầu tháng này, Đức đã bàn giao trách nhiệm giám sát trên không vùng Baltic của NATO cho Anh. Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) và Lực lượng Không quân Đức làm nhiêm vụ bảo vệ sườn phía đông của biên giới NATO. Tại khu vực này có Litva, Latvia và Estonia - thành viên NATO, không có máy bay chiến đấu riêng.

Trong hoạt động phối hợp chung mới đây, các máy bay phản lực của Anh và Đức đã chặn hai máy bay chiến đấu và một máy bay do thám của Nga bay gần không phận NATO trên biển Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần tuyên bố, máy bay Nga thực hiện các chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc quốc tế, bay trên không phận vùng biển trung lập mà không vượt qua giới tuyến đường hàng không và tiếp cận máy bay nước ngoài một cách nguy hiểm. 

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn