Đỗ Hùng Dũng: 'Nói tôi đi xe bình dân, chẳng mấy ai tin'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 01/11/2022 15:04:00 +07:00
(VTC News) -

Là ngôi sao đẳng cấp hàng đầu của bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á, Đỗ Hùng Dũng lại trung thành với phong cách bình dân, đơn giản ngay từ bộ quần áo hay chiếc xe.

“Tôi nói mình đi xe bình dân mà chẳng mấy ai tin ngoài đồng đội và những người thân quen lâu năm", Đỗ Hùng Dũng chia sẻ. Quả thực, không nhiều người để ý rằng đội trưởng đội tuyển Việt Nam, một trong những cầu thủ đẳng cấp cao nhất V-League và Đông Nam Á chẳng đi siêu xe đắt tiền như những ngôi sao nổi tiếng.

Hùng Dũng lái ô tô đến sân tập từ khi còn là cầu thủ trẻ chưa ai biết đến, thực ra cũng chẳng phải khoe mẽ gì. Đó là chiếc xe mà gia đình mua cho Hùng Dũng để nếu anh không theo được nghiệp cầu thủ thì có thể chuyển ngay sang chạy xe dịch vụ.

Đỗ Hùng Dũng: 'Nói tôi đi xe bình dân, chẳng mấy ai tin' - 1

Đỗ Hùng Dũng chỉ đi xe bình dân.

Đến bây giờ, qua vài lần đổi xe, tiền vệ sinh năm 1993 này vẫn chỉ chọn phân khúc bình dân. Cứ bán xe cũ, rồi bù tiền để mua xe mới. Hùng Dũng bây giờ vẫn đi chiếc xe mà anh gọi là "cà tàng", mua bằng tiền thưởng SEA Games 2019.

"Ai cũng nghĩ cầu thủ sẽ phải chọn những chiếc xe thật đẹp, thật đắt tiền để xứng với độ nổi tiếng của mình. Nhưng tôi thì chẳng nghĩ như vậy”, Hùng Dũng nói.

"Chiếc xe ấy đơn giản chỉ là phương tiện phục vụ cho nhu cầu đi lại, chứ không phải mục đích khoe mẽ với các cô gái hay đồng đội cùng trang lứa. Quần áo, giày dép tôi vẫn như xưa, không ham đồ hiệu. Tôi cũng chẳng mê đi mua sắm hay du lịch sang chảnh. Tôi vẫn là cầu thủ sống đơn giản bậc nhất ở Hà Nội FC".

Chiếc xe cũng chính là ví dụ minh họa cho tính cách cũng như phong cách trên sân cỏ của Đỗ Hùng Dũng. Không hào nhoáng, nhưng chuẩn mực, kỹ lưỡng từ những chi tiết cơ bản nhất. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam không đi xe đắt tiền, nhưng rất chịu khó chăm chút.

"Chọn một chiếc xe phù hợp, nhưng quan trọng là phải chăm sóc nó thật tốt", Hùng Dũng chia sẻ. Đối với anh, chăm xe cũng là chăm sóc gia đình. Vài ngày trước, Hùng Dũng cất công ra tiệm để đầu tư hẳn tấm phim cách nhiệt hàng nhập khẩu nguyên tấm từ Mỹ, hiệu Raytech chỉ vì cậu con trai ngồi trong xe kêu nóng.

“Mùa hè vừa qua thời tiết Hà Nội quá nắng nóng, cả nhà tôi đi du lịch ngắn ngày thôi mà đi đường nắng chiếu vào rát cả da. Titi kêu nóng suốt nên điều hòa ô tô lúc nào cũng chạy hết công suất nhưng vẫn khó chịu. Tôi mới quyết định phải làm gì đó để khi mình vắng nhà thì vợ con cũng được thoải mái di chuyển trong điều kiện tốt nhất”, Hùng Dũng cho biết.

Có một điều khá đặc biệt, khi Hùng Dũng đến với Shitek – chuỗi phân phối chính thức của phim cách nhiệt Raytech, anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam được tặng toàn bộ chi phí “tân trang” chiếc xe của mình.

Anh Hà Trọng Hiểu – chủ chuỗi workshop Shitek chia sẻ: “Bản thân tôi cũng là một người hâm mộ bóng đá. Chúng tôi may mắn được nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam tin tưởng đồng hành sử dụng sản phẩm. Họ có thể yên tâm rằng gia đình của mình luôn được chăm sóc tốt nhất mỗi khi thi đấu xa nhà”.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn