Đề xuất phương án tiêu diệt kẻ giết người trốn trên rừng Hải Vân nếu chống trả

Pháp đìnhThứ Sáu, 05/06/2020 18:36:00 +07:00
(VTC News) -

Trong nhiều phương án truy bắt Triệu Quân Sự được đưa ra, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng nhắc đến khả năng xin ý kiến có thể tiêu diệt nếu đối tượng chống trả.

Video: Cận cảnh truy bắt tội phạm vượt ngục nguy hiểm trong rừng Hải Vân

Chiều 5/6, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng có mặt tại đèo Hải Vân thị sát tình hình, chỉ đạo các lực lượng truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) được xác định đang trốn trên núi.

Báo cáo tại hiện trường, Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho hay, lực lượng công an đã phối hợp với lực lượng bộ đội chốt chặn, băng rừng tìm đối tượng này.

Đề xuất phương án tiêu diệt kẻ giết người trốn trên rừng Hải Vân nếu chống trả - 1

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao đổi các phương án truy bắt Triệu Quân Sự.

Lực lượng công an đã ra Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để thu tập tài liệu, trích xuất camera và lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân. Công an đã xác minh tất địa điểm ga tàu ở phía Lăng Cô, tàu lửa qua lại đèo Hải Vân cũng như tất cả các xe lưu thông qua đèo, nhưng vẫn chưa thấy đối tượng. Lực lượng cũng triển khai thêm chó nghiệp vụ để đánh hơi áo quần đối tượng và tiến hành truy tìm”, Thượng tá Hải thông tin.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhận định, có khả năng đối tượng ra suối lấy nước uống và thức ăn nên lực lượng phải kiểm tra chặt chẽ nhằm tránh để đối tượng bỏ trốn.

Lực lượng công an phải kiểm soát chặt tất cả các lán trại trên núi vì có thể đối tượng sẽ ra xin thức ăn. Trong nhiều phương án đưa ra, lực lượng công an cũng có thể đề xuất, trường hợp tìm thấy và xác định được đối tượng, nếu có hành vi chống đối thì có thể tiêu diệt đối tượng”, Đại tá Trần Mưu nói.

Cũng theo Đại tá Trần Mưu, có thể ngày mai huy động thêm Flycam để quan sát từ trên cao, nhằm dễ dàng xác định vị trí đối tượng ẩn nấp.

Đêm 4/6, rạng sáng 5/6 có trăng sáng, nên không loại trừ khả năng đối tượng ẩn nấp trong các lán trại, nghe ngóng tình hình rồi đi theo các lối mòn bên trong rừng để thoát thân”, Đại tá Mưu nhận định.

Trước đó, sau khi xác định được chính là Triệu Quân Sự trốn lên núi Hải Vân, xuyên đêm ngày 4/6 và cả ngày 5/6, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Công an TP Đà Nẵng, Quân đội, lực lượng dân quân tự vệ đã chốt chặn ở các điểm đường dẫn lên đèo Hải Vân. Chó nghiệp vụ cũng được huy động đến hiện trường để phục vụ công tác truy tìm dấu vết đối tượng.

Đề xuất phương án tiêu diệt kẻ giết người trốn trên rừng Hải Vân nếu chống trả - 2

Lực lượng Quân đội tiếp tục thâm nhập rừng Hải Vân truy tìm Triệu Quân Sự trong chiều 5/6.

Trong ngày 5/6, theo ghi nhận của PV VTC News, lực lượng gồm bộ đội biên phòng, bộ đội Quân khu 5, Công an TP Đà Nẵng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ thâm nhập sâu vào núi Hải Vân truy tìm.

Bên cạnh đó, phía Đà Nẵng cũng đề nghị lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên - Huế, huyện Phú Lộc chốt chặn phía Bắc đèo Hải Vân, kiểm tra tàu thuyền di chuyển trên Vịnh Đà Nẵng, phía Cửa Khẻm, Làng Vân, để đề phòng đối tượng bỏ trốn.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn