Cựu cầu thủ U23 Việt Nam 2 lần gặp cảnh éo le: Đội cũ vỡ nợ, đội mới thiếu tiền

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 08/12/2023 08:53:30 +07:00
(VTC News) -

2 cựu tuyển thủ U23 Việt Nam rơi vào hoàn cảnh éo le khi trải qua tới 2 lần bị đội bóng chủ quản nợ tiền, dẫn đến việc cả đội nghỉ tập.

Trong thành phần của CLB Khánh Hoà đăng kí thi đấu tại V.League 2023/24, có những thành viên không may mắn. Những cầu thủ này từng lâm vào cảnh mất trắng số tiền lớn mà lẽ ra phải được hưởng theo thỏa thuận, hợp đồng với đội bóng. Đáng chú ý, điều này từng xảy ra với họ ở câu lạc bộ cũ.

Có thể kể đến 2 cựu cầu thủ U23 Việt Nam là thủ môn Nguyễn Hoài Anh và tiền đạo Nguyễn Hữu Khôi. Cách đây 2 năm, họ cùng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh. Đội bóng rơi vào khó khăn về tài chính, số tiền phí lót tay, lương, thưởng bị nợ lên đến gần 90 tỷ đồng.

Không tìm được nguồn tài chính giữa mùa dịch, CLB Than Quảng Ninh chính thức dừng hoạt động. Chủ tịch Phạm Thanh Hùng không còn khả năng chi trả số tiền nợ và các cầu thủ chỉ biết chấp nhận thực tế là họ mất tiền.

Ở mùa giải 2018, nhóm cầu thủ gốc Nam Định đang chơi cho CLB Khánh Hoà như Nguyễn Đình Mạnh, Trần Mạnh Hùng hay Đinh Văn Trường cũng rơi vào cảnh khó khăn tương tự. Đội bóng thành Nam liên tục nợ 2-3 tháng lương, tiền thưởng không có và tiền phí cũng rất ít ỏi.

Dù vậy, những khoản tiền này về sau cũng vẫn được giải quyết.

Hữu Khôi từng bị nợ lương, phí lót tay khi còn chơi cho CLB Than Quảng Ninh.

Hữu Khôi từng bị nợ lương, phí lót tay khi còn chơi cho CLB Than Quảng Ninh.

CLB Khánh Hoà đang rơi vào vòng xoáy khó khăn khi các cầu thủ lên tiếng đòi nợ số tiền lót tay, tiền thưởng lên đến hàng chục tỷ đồng. Chiều 7/12, cuộc họp giữa lãnh đạo Sở Văn Hoá - Thể thao tỉnh Khánh Hoà và các cầu thủ không mang đến kết quả như các cầu thủ mong đợi.

Cầu thủ CLB Khánh Hòa còn bị nợ 70% tiền lót tay cho mùa giải trước. Đây là khoản mà nhà tài trợ cũ phải trả nhưng đơn vị này bàn giao đội mà không thanh toán. Ở mùa giải mới, đơn vị tiếp quản cũng chưa thanh toán phần tiến phí lót tay cho giai đoạn lượt đi V.League 2023/2024.

Trái với một số tin đồn, các cầu thủ của CLB Khánh Hoà không bị nợ lương, tiền lương tháng 11 vừa được thanh toán. Tuy nhiên, một số khoản thưởng lớn cho thành tích thăng hạng mùa giải 2023 hay tiền thưởng cho trận đấu cũng bị nợ.

Cầu thủ CLB Khánh Hòa quyết định dừng tập luyện từ ngày 8/12 sau khi không nhận được các khoản phí lót tay bị nợ vào ngày 7/12 như dự kiến. Họ cân nhắc khả năng ra sân thi đấu với CLB Bình Dương trên sân nhà tại vòng 5 V.League. Nếu chuyện này xảy ra, đây sẽ là thông tin rất buồn với V.League bởi Khánh Hoà là đội bóng có bản sắc riêng, để lại ấn tượng với người hâm mộ.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn