Cựu Bí thư TP.HCM bật khóc ngày ông Võ Văn Thưởng nhận nhiệm vụ mới

Thời sựThứ Bảy, 06/02/2016 10:35:00 +07:00

Ông Lê Thanh Hải (nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM) bật khóc khi nói về ông Võ Văn Thưởng tại buổi nhận nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Lê Thanh Hải (nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM) bật khóc khi nói về ông Võ Văn Thưởng tại buổi nhận nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

'Em là người con ưu tú, tiêu biểu của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Thành phố rất tự hào về em', ông Lê Thanh Hải bật khóc khi nói về ông Võ Văn Thưởng tại buổi nhận nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

“Dù em đi đâu, trên cương vị nào cũng sẽ luôn mang theo tình thương yêu, quý mến của đồng bào thành phố, của Đảng bộ TP.HCM”, ông Lê Thanh Hải nói thêm.

Tại buổi lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về phân công nhiệm vụ các Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã bật khóc khi chia sẻ tâm tình về ông Võ Văn Thưởng, tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.
Ông Lê Thanh Hải rơi nước mắt khi nói về ông Võ Văn Thưởng - Ảnh: Độc Lập
Ông Lê Thanh Hải rơi nước mắt khi nói về ông Võ Văn Thưởng - Ảnh: Độc Lập 

Ông Võ Văn Thưởng là một cán bộ Đoàn trưởng thành và có nhiều năm gắn bó công tác ở TP.HCM, từng giữ cương vị Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Quận ủy Quận 12. Năm 2006, ông Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ cương vị Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. 

Trước khi trở lại TP.HCM giữ cương vị Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM vào năm 2014, có thời gian ông Võ Văn Thưởng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Khi nhận nhiệm vụ Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ việc trở lại TP.HCM công tác “như một đứa con trở về nhà”.
c
Ông Lê Thanh Hải ôm chặt ông Võ Văn Thưởng - Ảnh: Độc Lập

Trong lời chia sẻ của mình về ông Võ Văn Thưởng, ông Lê Thanh Hải đánh giá ông Võ Văn Thưởng là một cán bộ trẻ, có năng lực, được đào tạo bài bản, được rèn luyện từ thực tiễn, năng động và sáng tạo, được Trung ương, Bộ Chính trị tín nhiệm, đánh giá cao, giao nhiều trọng trách.

Ông Lê Thanh Hải bày tỏ sự tin tưởng ông Võ Văn Thưởng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong công tác cũng như trong cuộc sống để đạt những thành tựu mới. 

“Em là người con ưu tú, tiêu biểu của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Thành phố rất tự hào về em”, ông Lê Thanh Hải bật khóc, chia sẻ thân tình: “Dù em đi đâu, trên cương vị nào cũng sẽ luôn mang theo tình thương yêu, quý mến của đồng bào thành phố, của Đảng bộ TP.HCM”. 
c
'Dù em đi đâu, trên cương vị nào cũng sẽ luôn mang theo tình thương yêu, quý mến của đồng bào thành phố, của Đảng bộ TP.HCM', ông Lê Thanh Hải nói với ông Võ Văn Thưởng - Ảnh: Độc Lập 

Đề cập đến việc phân công nhân sự Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Lê Thanh Hải chúc mừng ông Đinh La Thăng được Bộ Chính trị tin tưởng, giao trọng trách làm Bí thư Thành ủy TP.HCM. 

Ông Lê Thanh Hải tin tưởng ông Đinh La Thăng sẽ nỗ lực cùng Đảng bộ TP.HCM thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội X Đảng bộ TP.HCM, đáp ứng kỳ vọng, mong muốn của nhân dân thành phố. Xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, cùng cả nước, vì cả nước; chăm lo tốt hơn đời sống người dân, rút ngắn được khoảng cách giàu nghèo…

Theo ông Lê Thanh Hải, TP.HCM luôn thống nhất cao từ nhận thức đến hành động vì sự nghiệp phát triển chung của đất nước, chăm lo cho đời sống của người dân… Bộ Chính trị nhận xét trong nhiệm kỳ qua, TP.HCM đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Từ thực tiễn của TP.HCM đã gợi mở cho Trung ương những vấn đề về đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Ông Lê Thanh Hải và ông Võ Văn Thưởng (giữa) tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị - Ảnh: Độc Lập
Ông Lê Thanh Hải và ông Võ Văn Thưởng (giữa) tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị - Ảnh: Độc Lập 

“Tất cả chúng ta trân trọng, tự giác, vui mừng và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về công tác nhân sự của Đảng bộ TP.HCM”, ông Lê Thanh Hải bày tỏ và chia sẻ cá nhân ông luôn tin tưởng Đảng bộ TP.HCM mà hạt nhân lãnh đạo là Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. 

“Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy chúng ta thực hiện nghiêm túc, tự giác quyết định của Bộ Chính trị về phân công đồng chí Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng hỗ trợ, tạo điều kiện, chia sẻ với đồng chí Bí thư Thành ủy; nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra”, ông Lê Thanh Hải chia sẻ thêm.

Cũng tại lễ công bố, Thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh cho rằng, trong những năm vừa qua, bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế bên cạnh những thuận lợi cơ bản nhưng cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với nỗ lực phấn đấu, đoàn kết và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyển và nhân dân Thành phố mang tên Bác đã vượt lên, tổ chức thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ Thành phố, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực và tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước,  đóng góp đặc biệt quan trọng vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói riêng và cả nước nói chung.

“Những thành tựu đó là kết quả của sự nỗ nực, cố gắng của Đảng bộ, của Thành ủy, của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân TP.HCM, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị (khóa X, XI), nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM. Đảng, Nhà nước ta ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao những cống hiến của đồng chí Lê Thanh Hải đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của TP.HCM”, ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh.

Bày tỏ tình cảm đối với người tiền nhiệm là ông Lê Thanh Hải, ông Đinh La Thăng nói ông Lê Thanh Hải là người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào và đã có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho TP.HCM trong nửa thế kỷ qua.

Chia sẻ tình cảm của mình, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ: “Từ đáy lòng mình tôi bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố mà đặc biệt là đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI, nguyên Bí thư Thành ủy khóa VIII, IX - người đã 50 năm sống, chết cùng thành phố, đã hết lòng, hết sức cho sự phát triển của thành phố; trong đó chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế thừa là một nội dung quan trọng”. 

Nguồn: Thanh Niên
Bình luận
vtcnews.vn