Cường Seven thay đổi để không bị nói bắt chước Taeyang

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 25/06/2012 12:55:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều nét nhang nhác thành viên Taeyang của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang, Cường Seven cho biết, cậu rất buồn khi bị nói là bắt chước ngôi sao này.

(VTC News) - Ấn phẩm đầu tay Beautiful Girl vừa xuất hiện đã gây một cơn sốt trong cộng đồng mạng, chủ nhân của nó không ai khác chính là Cường Seven. Có nhiều nét nhang nhác thành viên Taeyang của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang, Cường Seven cho biết, cậu rất buồn khi bị nói là bắt chước ngôi sao này.

- Người ta đang nói Cường bắt chước Taeyang của Big Bang. Quả thật, tôi cũng thấy ở bạn nhiều cái nhang nhác cậu ấy. Bạn thì thấy sao?

 

-
Thực sự khi bị nói bắt chước Taeyang, Cường cảm thấy rất buồn, khuôn mặt thì từ khi cha mẹ sinh ra đã như vậy rồi. Bản thân Cường thì cảm thấy chỉ giống mỗi kiểu tóc, vì kiểu tóc đó rất hợp nên Cường đã để được một thời gian rất lâu rồi.

Nhưng càng ngày càng có nhiều phản ánh cho rằng mình bắt chước Taeyang, vậy nên trong thời gian tới, Cường sẽ thay đổi hình ảnh một chút để tránh bị so sánh và đem tới hình ảnh một Cường Seven mới lạ hơn đến với khán giả. Ví dụ như mình sẽ đổi kiểu tóc khác và sẽ tập trung nhiều về giọng hát và phần diễn xuất hơn trong các sản phẩm âm nhạc sắp tới .
 
- Xuất thân là một vũ công, vì sao bỗng dưng Cường chuyển sang ca hát? Không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, bạn có thấy rằng mình đang mạo hiểm?
 
- Thực ra mình đam mê ca hát từ rất lâu rồi nhưng một phần vì chưa có cơ hội để thực hiện ước mơ này, một phần vì gia đình và bố mẹ không có khả năng kinh tế để cho mình theo đuổi con đường ca hát. Sau đó, Cường đi làm, đã kiếm ra tiền trên chính đam mê của mình, Cường lại tiếp tục ước mơ của mình, đó là theo đuổi hình mẫu vừa hát vừa nhảy trên sân khấu.

Cường cũng nghĩ con đường này rất mạo hiểm nhưng nếu đã quyết tâm thì dù có thành công hay thất bại, Cường vẫn cảm thấy đó là việc nên làm cho chính cuộc sống cũng như niềm đam mê của mình!
 
- Nhưng mọi việc có vẻ rất suôn sẻ với Cường, sản phẩm đầu tay “Beautiful girl” vừa xuất hiện đã gây một cơn sốt thực sự trên cộng đồng mạng đó thôi! Thực sự thì Cường và ekip có bất ngờ không? Có kỉ niệm gì đặc biệt trong quá trình thực hiện MV này không?

 
- Khi phát hành clip và được rất nhiều sự chú ý, Cường và ekip rất vui khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả và bạn bè. Và đặc biệt là sự giúp đỡ từ đạo diễn Triệu Quang Huy và Film Ninja Production, Anh Hoàng Touliver, Space Speaker, nhóm SACRED, HALLEY và các bạn diễn viên.

Kỉ niệm thì rất nhiều, nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất với mọi người là hình ảnh trong MV đẹp như vậy nhưng thực tế thì hôm đó, thời tiết rất xấu. Mưa to suốt từ sáng sớm làm mọi hoạt động quay phải dừng lại. Ai cũng lo lắng vì cả ekip đã mất rất nhiều công chuẩn bị, chỉ chờ đến ngày quay.

Rất may là đến đầu giờ chiều thì mưa giảm. Ngay lập tức, mọi người gấp rút bắt tay vào làm việc, ai cũng nhiệt tình, ai cũng cố gắng và điều đó làm cho Cường và tất cả mọi người có thêm động lực để hoàn thành thật tốt MV đầu tay này.
 
 

- Các nghệ sĩ underground Việt đang có một cuộc “nổi dậy” như trang Kenh14.vn đánh giá cách đây không lâu. Có phải Cường cũng có kế hoạch tham gia vào "cuộc nổi dậy" này hay đây đơn giản chỉ là một “cuộc chơi”?


- Nói là một cuộc chơi thì không đúng bởi vì cuộc chơi thì cũng sẽ có lúc tàn. Còn khi bắt tay vào làm MV, trong tư tưởng Cường đã rất nghiêm túc với nó. Cường đang hướng tới một kế hoạch lâu dài và đang cố gắng đưa âm nhạc của mình đến với tất cả mọi người. Đó mới là mục tiêu của Cường.

-
Giả như cuộc “nổi dậy” này thành công, tức là các bạn sẽ “bước ra ánh sáng”, sẽ lên sân khấu, thông thường thì điều đó sẽ đồng nghĩa với việc mọi thứ phải theo kế hoạch, phải truyền thông, phải chiều khán giả và phải… kiếm tiền. Khi đó, những nghệ sĩ underground vốn được yêu mến với khí chất tự do, cá tính âm nhạc rõ nét… như Cường sẽ như thế nào? Liệu có “mất chất” như nhiều người vì quá yêu mến các bạn mà lo lắng như vậy?

-
Với Cường, khi thể hiện âm nhạc hay những sản phẩm âm nhạc, điều đặt lên hàng đầu là mình phải cảm thấy thật sự yêu thích và hứng thú đối với nó. Việc kiếm tiền thực sự rất quan trọng nhưng không vì thế mà Cường ngừng theo đuổi phong cách âm nhạc của riêng mình. Cường nghĩ những người khác cũng vậy thôi. Việc "mất chất" hay không thì chỉ có khán giả mới là người hiểu và cảm nhận rõ về điều đó sau mỗi sản phẩm phát hành.

Hiện nay, hình ảnh mà Cường đang xây dựng là một hình ảnh trẻ trung, sôi động, được kết hợp giữa hát và vũ đạo. Cường nghĩ trong những sản phẩm tiếp theo, Cường sẽ vẫn muốn giữ hình ảnh này. Bên cạnh đó, Cường sẽ cố gắng trau chuốt hơn về giọng hát cũng như về vũ đạo để có thể biểu diễn trên sân khấu một cách tốt nhất.
 
- Thực tế, âm nhạc của Cường và những người như Cường đang thực sự tạo nên một cơn sốt. Người ta nghe nhạc của các bạn khắp nơi, người ta kỳ vọng vào các bạn. Là người trong cuộc, trực tiếp góp phần tạo nên cơn sốt đó, bạn cảm thấy thế nào?

-
Điều đầu tiên là Cường cảm thấy rất vui khi được mọi người động viên và ủng hộ. Và Cường cảm thấy bản thân có được một động lực rất lớn để tiếp tục cố gắng làm những sản phẩm tiếp theo và muốn bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để luôn giữ được sự ủng hộ và yêu mến này.
 
- Song  bên cạnh đó, cũng có nhiều người khó tính đang đánh giá là âm nhạc của các bạn là lai căng, từ cái tên, đến ca từ, giai điệu, hòa âm… Cường nghĩ sao về việc này?

- Cường hiểu bao giờ cũng sẽ có những ý kiến trái chiều và Cường nghĩ đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của một số người. Nhưng Cường muốn tiếp thu tất cả những ý kiến của khán giả. Những gì tốt Cường sẽ cố gắng phát huy, còn những ý kiến không tốt Cường sẽ nhìn lại và tiếp thu để rút kinh nghiệm cho bản thân. Và Cường nghĩ, sau những lần như vậy thì Cường sẽ càng ngày trở nên hoàn thiện hơn.

- “Beautiful girl” sẽ biểu diễn trong liveshow "Bài hát yêu thích"  tháng 7 – một sân khấu hát live hoàn toàn lại là một sân khấu lớn, được truyền hình trực tiếp, Cường có lo lắng và áp lực gì không?
 
- Bọn mình cũng rất lo lắng vì bản thân Cường và cả Mr.A đều mới bước vào con đường ca hát, chưa có cơ hội cọ xát và được biểu diễn nhiều. Nên khi được tham gia một chương trình chất lượng như vậy, bọn mình đã bàn bạc và quyết tâm tập luyện để cố gắng thể hiện được tốt nhất những gì bọn mình đang có! Còn mình nghĩ biểu diễn có thành công hay không thì hôm đó khán giả sẽ là người có cái nhìn khách quan nhất!

- Tự tin như vậy có phải là Cường đã có một sự chuẩn bị đặc biệt cho lần xuất hiện này không?

- Ekip của “Beautiful Girl” rất háo hức và muốn được tham gia biểu diễn tại "Bài hát yêu thích"  lần này. Ngoài sự chuẩn bị về giọng hát, phần vũ đạo sẽ được tập luyện kĩ. Ngoài ra, Cường và các bạn trong nhóm sẽ Remix thêm những đoạn nhảy sao cho phù hợp và mang tính nghệ thuật hơn cho tiết mục biểu diễn!

Có thể Cường sẽ kết hợp với nhạc sỹ Hoàng Touliver trong phần biều diễn của mình để góp thêm sự đa dạng cho tiết mục này. Hi vọng sự chuẩn bị kĩ lưỡng của cả nhóm sẽ có hiệu ứng tốt và làm hài lòng những khán giả đã ủng hộ, nhất là những khán giả đã bình chọn để “Beautiful Girl” xuất hiện trên sân khấu "Bài hát yêu thích".

- Có thể thấy “Bài hát yêu thích”  là một sân chơi rất ưu ái đối với các ca sĩ trẻ có tài năng, “Thu cuối”, “Real love” đều đã từng biểu diễn và nhận được phản hồi rất tốt. Cường có đặt hi vọng gì vào lần xuất hiện trên “Bài hát yêu thích" lần này không?


- Cường và toàn bộ ekip “Beautiful Girl” cảm thấy rất hứng thú và luôn theo dõi chương trình. Qua lần xuất hiện này, Cường và ekip mong rằng những cố gắng, nỗ lực của bọn mình sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ một cách nhiệt tình nhất. Đó cũng là sự động viên lớn để Cường và ekip có thể hoàn thành những sản phẩm sau này của mình.

- Xin cảm ơn Cường đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này!

Bạch Dương (thực hiện)

Bình luận
vtcnews.vn