Cưỡng chế tháo dỡ công viên nước Thanh Hà hiện đại bậc nhất Thủ đô

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/01/2020 16:23:20 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) cử hơn 100 cán bộ tháo dỡ công trình sai phạm tại công viên nước Thanh Hà trong hai ngày 15-16/1.

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông, Hà Nội tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng tại công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời phóng viên VTC News, ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, công viên nước Thanh Hà chưa có giấy phép xây dựng nên phường Phú Lương thực hiện cưỡng chế theo 2 quyết định 4725 và 5079 của quận Hà Đông.

“Quyết định này đã được gửi tới chủ đầu tư, tuy nhiên sau thời gian 15 ngày chủ đầu tư không chịu tháo dỡ nên phường quyết định thực hiện tháo dỡ theo quyết định của quận Hà Đông”, ông Thỏa nói.

Cưỡng chế tháo dỡ công viên nước Thanh Hà hiện đại bậc nhất Thủ đô - 1

Cơ quan chức năng thực hiện việc tháo gỡ công viên Thanh Hà do chưa có giấy phép xây dựng.

Vị Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cũng cho hay, những công trình bị tháo dỡ gồm 19 hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành... Lực lượng tháo dỡ khoảng 100 người thuộc phường và một số cán bộ thuộc công an quận. Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ trong vòng 2 ngày từ 15-16/1.

“Chủ đầu tư cũng chấp hành để phường tháo dỡ công trình vi phạm nên hiện tại không có vướng mắc gì”, ông Thỏa thông tin.

Cưỡng chế tháo dỡ công viên nước Thanh Hà hiện đại bậc nhất Thủ đô - 2

Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà.

Ngày 10/6/2019, quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng lớn nhất Thủ đô nằm trong khu đô thị Thanh Hà, Mường Thanh, Hà Đông chính thức mở cửa đón du khách.

Công trình có số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5.

Khu công viên nước Thanh Hà nằm ở phía ngoại thành Tây Nam Hà Nội, trên trục đường kết nối với 4 quận huyện thành phố. Đây là khu vui chơi được đầu tư đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Phía bên ngoài được thiết kế như tường thành của tòa lâu đài.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo… Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình

Tuy nhiên, chỉ trong 3 tháng, công viên này liên tiếp xảy ra 2 vụ chết đuối khiến 2 cháu bé thiệt mạng.

Vụ đầu tiên xảy ra vào chiều 12/6/2019 (2 ngày sau khi khai trương). Vào thời điểm này, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ. Bác sĩ làm việc tại công viên này khẩn trương sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện cấp cứu. Tuy nhiên, một ngày sau bé không qua khỏi.

Đến chiều 22/9, một bé trai 6 tuổi quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội cũng gặp nạn khi vui chơi tại công viên này.

Người thân và nhân viên công viên sơ cứu cho cháu bé và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do cháu bé bị ngạt nước nặng nên đến ngày 23/9, cháu không qua khỏi.

Thời điểm xảy ra vụ chết đuối đầu tiên, công viên nước này chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý.

Ngày 23/9, Công viên nước Thanh Hà treo biển thông báo tạm dừng hoạt động.

 

 

 

 

 

 

Đăng Khoa
Bình luận
vtcnews.vn