Công ty hóa chất Đức Giang gỡ thông tin trao thưởng nửa tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 12/01/2020 17:54:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh trao thưởng tượng trưng cho đội tuyển nữ Việt Nam trên trang chủ công ty hoá chất Đức Giang bị gỡ xuống.

Trước những ồn ào liên quan đến khoản tiền thưởng 500 triệu mà công ty hoá chất Đức Giang hứa thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam kèm theo yêu cầu công khai thông tin nội bộ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không đưa ra bình luận. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho rằng đây là vấn đề giữa đội tuyển và doanh nghiệp. 

Công ty hóa chất Đức Giang gỡ thông tin trao thưởng nửa tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - 1

Link bài viết vẫn còn và vẫn có thể tìm kiếm dược trên google, nhưng bài viết không còn tồn tại trên trang chủ công ty.

Trang chủ công ty Đức Giang cũng xóa những hình ảnh trao thưởng tượng trưng cho đội tuyển nữ Việt Nam, trong đó có mặt lãnh đạo công ty và HLV Mai Đức Chung. 

Công ty hóa chất Đức Giang gỡ thông tin trao thưởng nửa tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - 2

Đại diện công ty hoá chất Đức Giang trao bảng tiền thưởng tượng trưng cho HLV Mai Đức Chung tại VFF.

Trả lời phỏng vấn trên Báo Thể thao & Văn hóa sáng nay 12/1, lãnh đạo công ty Đức Giang vẫn khẳng định sẽ không giải ngân số tiền thưởng 500 triệu đồng nếu ban huấn luyện đội tuyển không công khai danh sách chia thưởng và số tài khoản từng thành viên đội tuyển. Công ty này muốn trực tiếp chuyển tiền cho các cầu thủ, không thông qua VFF.

Lãnh đạo Công ty Đức Giang cho biết: “Tôi chỉ yêu cầu một điều là phải công khai thưởng cho mỗi VĐV ở đội tuyển nữ là bao nhiêu, thì anh Chung (HLV Mai Đức Chung - PV) anh ý không chịu. Rồi anh ý lại dùng cô phóng viên báo nào kích động tôi dọa đăng báo. Cô cứ đăng nghìn lần cũng được. Với tôi, tôi không có yêu cầu gì cả, tôi chỉ có yêu cầu minh bạch tiền tài trợ thế thôi”.

"Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Anh nghe rõ chưa?

HLV Mai Đức Chung, thông qua báo chí, cho biết đội tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận khoản tiền thưởng 500 triệu đồng này. Ông cho rằng cách thưởng theo kiểu "ban ơn" của công ty Đức Giang thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với đội tuyển.

Lãnh đạo công ty Đức Giang cho biết: “Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi. Tôi đang hội nghị khách hàng. Chỉ yêu cầu minh bạch mỗi người bao nhiêu, tài khoản lên tôi chuyển ngay”.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn